Để đảm bảo rằng quảng cáo Google AdWords an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi quảng cáo đều phải có một quy trình phê duyệt bằng việc lấy các chính sách của Google làm tiêu chuẩn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình phê duyệt quảng cáo Google AdWords để các bạn nắm được.

Cách quá trình phê duyệt quảng cáo hoạt động

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Sau khi bạn tạo quảng cáo, chỉnh sửa xong thì quá trình xem xét sẽ được bắt đầu tự động. Mọi khía cạnh của quảng cáo đều được kiểm duyệt gồm: tiêu đề, mô tả, từ khóa, trang web. Đây là các tiêu chí được đánh giá theo chính sách quảng cáo của Google.

Nếu quảng cáo của bạn có bất kỳ vấn đề gì, quảng cáo sẽ bị tạm ngừng. Để giúp cho quảng cáo hoạt động trở lại bạn sẽ được thông báo về chính sách và cho bạn biết các bước tiếp theo cần làm gì. Nếu quảng cáo không hiển thị vấn đề có thể là do trạng thái phê duyệt.

Các trạng thái xem xét của quảng cáo

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Khi bạn tạo quảng cáo mới hoặc thực hiện các thay đổi cho quảng cáo hiện có, quảng cáo sẽ được gửi đi để xem xét. Cả quảng cáo đang hoạt động cũng bị tạm dừng. Một số trạng thái bạn sẽ thấy như sau:

  • Đang xem xét: Trong quá trình này, quảng cáo sẽ không chạy cho tới khi được chấp thuận. Quá trình này cần tối đa 1 ngày làm việc.
  • Đủ điều kiện: Quảng cáo có đủ điều kiện để chạy trên một số trang nhất định. Quảng cáo vẫn có thể bị từ chối, tạm ngưng. Vì thế hãy kiểm tra lại sau 1 ngày làm việc bạn nhé.

Thời gian của quá trình xem xét

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Hầu như các quảng cáo đề sẽ được xem xét trong 1 ngày làm việc. Nhưng vẫn có một số trường hợp cần nhiều thời gian hơn. Nếu quảng cáo của bạn vẫn đang ở trang thái đang xem xét hơn 1 ngày làm việc thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để được biết thông tin.

Nếu bạn cần quảng cáo được chấp thuận trước 1 ngày cụ thể nào đó. Hãy gửi quảng cáo đi trước vài ngày. Để ngăn không cho quảng cáo chạy ngay sau khi được chấp thuận, hãy tạm dừng chiến dịch đó lại.

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Quy trình xét duyệt quảng cáo Google AdWords

Để đảm bảo trang duy trì của bạn ở trạng thái ẩn cho tới ngày chạy lại, bạn cần lưu ý vài điểm như sau:

  • Không liên kết với trang mới trên phần còn lại của website. Nếu bạn liên kết, công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục cho trang này. Và chúng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
  • Định dạng cấu hình tệp robots.txt của website của bạn. Trong tệp này bạn có thể yêu cầu công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang này. Sau đó khi bạn sẵn sàng chạy lại thì hãy xóa thay đổi.

Trên đây là toàn bộ quy trình phê duyệt quảng cáo Google AdWords cũng như thời gian để xem xét các quảng cáo. Trong quá trình này, nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận support Google để được giải đáp cụ thể. Nhưng hãy nhớ, nếu quảng cáo không vi phạm chính sách của Google thì chắc chắn thời gian được duyệt sẽ vô cùng nhanh chóng.

Đọc thêm: 3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords