Xu hướng tiêu dùng trong tương lai chắc hẳn nên là một vấn đề mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ và giải trí. Vậy xu hướng đó là gì? Hãy cùng xem xu hướng mới này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn nhé!

Leisuressence là một quá trình tái hiện lại những trải nghiệm giải trí của nhiều loại hình cùng lúc.

Điểm quan trọng của Leisuressence là sự sáng tạo. Bạn phải nghĩ ra nhiều hơn nữa về những trải nghiệm có thể mang đến cho người dùng để có thể tạo ra một làn sóng mới của các hoạt động giải trí. Người tiêu dùng có kinh nghiệm và có nhu cầu về những loại hình giải trí đa diện. Như du lịch, ăn uống, thể dục, và văn hóa. Bạn phải làm sao để có thể tái tạo lại được những trải nghiệm giữa các loại hình này. Và tất nhiên tất cả mọi trải nghiệm phải diễn ra cùng một lúc.

Bạn có thể hình dung nôm na thế này. Các chuyến bay giờ đây không chỉ để di chuyển đến các quốc gia mới. Mà còn là lúc để mang đến những trải nghiệm mới. Và những ngày lễ giờ đây lại đang trở thành cơ hội để học thêm các kỹ năng mới. Các thói quen hằng ngày cũng đang trở thành cơ hội để tạo ra những trải nghiệm lớn. Những nơi tụ tập ăn uống đã trở thành một kênh truyền thông đắc lực. Hay những trung tâm thể dục giờ là sân chơi cho người lớn.

Đối với mỗi khu vực sẽ ứng với những tính chất khác nhau. Và các thương hiệu có thể dựa vào đó đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng mục tiêu tốt hơn. Sự kết hợp của nhiều trải nghiệm là những gì mà một thương hiệu thành công trong tương lai phải đáp ứng.

Xu hướng tiêu dùng trong tương lai

Xu hướng tiêu dùng trong tương lai

Hãy xem xu hướng đang phát triển như thế nào nhé!

Số lượng tìm kiếm liên quan đến trải nghiệm du lịch tăng gấp 4 lần trong vòng 3 năm qua. Và có hơn 50% nội dung liên quan đến du lịch được xem trên Youtube là liên quan đến địa điểm du lịch.

HIỆN TẠI

Phòng tập Pure Fitness của Singapore đã giới thiệu khái niệm “thể dục nhập vai” đầu tiên. Nội dung video chất lượng được chiếu lên màn hình trong một phòng tập đạp xe đạp. Nó mang lại cho khách hàng cảm giác chạy trên những dòng sông băng dốc hay qua một thành phố. Không gian đó là sự pha trộn thú vị giữa tập luyện thể dục, chơi trò chơi giải trí, và tưởng tượng. Loại trải nghiệm thể dục nhập vai này làm mờ đi ranh giới giữa ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và giải trí.

Xu hướng tiêu dùng trong tương lai

Xu hướng tiêu dùng trong tương lai

MỚI NỔI

Để đáp ứng nhu cầu cho những người tìm kiếm một chuyến bay dài nhưng không mệt mỏi. Hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản cung cấp các chuyến bay hai giờ đến Paris, Rome, Hawaii, và New York. Khi lên máy bay, các hành khách ngồi ở ghế hạng nhất và thương gia trên máy bay sẽ được mô phỏng để phục vụ bữa tối với bốn món. Và sau đó sẽ đắm chìm trong các chuyến tham quan thực tế ảo 360 độ của thành phố. Và tất cả chỉ với 6.600 yên (62 đô la).

TƯƠNG LAI

Các ngành công nghiệp giải trí, bao gồm ăn uống, du lịch và tập thể dục, sẽ thay đổi vai trò của họ. Lúc này vai trò của họ không chỉ điều hành quản lý hoạt động mà còn phải điều phối và dẫn dắt các trải nghiệm của khách hàng. Trong tương lai, khi người dùng đặt một kỳ nghỉ ở bãi biển trên Traveloka thì không lâu sau đó họ sẽ nhận được phiếu mua nón hoặc trang phục mùa hè từ Zalora.

Nguồn: thinkwithgoogle.com