Sau hàng loạt xu hướng phát trực tiếp xuất hiện và có vẻ Youtube không có bất kỳ động thái nào. Thì giờ đây có vẻ như để duy trì vị trí của mình thì các nhà lãnh đạo của Youtube đang chuyển hướng đi. Hãy cùng xem Youtube đã mở rộng chương trình Youtube Director của mình như thế nào nhé!
Tháng trước, YouTube đã công bố các công cụ phát lại và kiếm tiền trực tuyến mới. Để giúp tăng cường các tùy chọn phát trực tuyến của họ. Thì giờ đây, YouTube sẽ giới thiệu các cách thức mới để giúp việc phát trực tuyến được dễ dàng hơn. Cả từ máy tính bàn và thiết bị di động.

Thứ nhất, đối với người dùng máy tính để bàn. YouTube bắt đầu hỗ trợ phát trực tiếp dễ dàng hơn. Bằng nút ‘Phát trực tiếp’ mới.

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Theo giải thích của YouTube:

“Nếu bạn đã từng thiết lập phát trực tiếp từ máy tính của mình bằng bộ mã hóa, có thể bạn sẽ biết có một vài bước liên quan đến nhau. Hôm nay, chúng tôi đang làm cho quy trình dễ dàng hơn. Chỉ với một vài lần nhấp. Chỉ cần truy cập youtube.com/webcam hoặc nhấp vào “Phát trực tiếp” trong tiêu đề YouTube để bắt đầu phát. Bạn không cần bất kỳ phần mềm phát trực tuyến bổ sung hay thiết lập bổ sung nào.”

Quy trình mới sẽ giúp việc chia sẻ nội dung của bạn qua YouTube dễ dàng hơn. Và sẽ tuyệt vời cho các dữ liệu và thông tin. Khi bạn cần một thiết lập máy ảnh ổn định (blogger làm đẹp, đánh giá sản phẩm, v.v.). Tất nhiên, bạn có thể truy cập trực tiếp qua Facebook từ máy tính bàn. Do đó, nó không cần thiết phải là một chức năng tân tiến. Tuy nhiên, nó vẫn đáng để bạn cân nhắc cho các nội dung phát trực tiếp của mình. Và với 1,5 tỷ người dùng hàng tháng thì đó sẽ là cơ hội lớn để đưa nội dung của bạn lên TV. Vì YouTube cho biết nội dung YouTube trên TV đã tăng gấp đôi trong năm qua. Phát sóng trên YouTube chắc chắn là điều đáng xem xét.

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Ngoài ra, YouTube cũng đang tìm cách giúp việc phát trực tiếp từ điện thoại của bạn. Bằng cách phát trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh của bạn.

“Trong những tháng tới, bạn sẽ có thể bắt đầu phát trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh. Trước hết là trong các thiết bị di động được chọn từ Asus, LG, Motorola, Nokia và Samsung. Mục tiêu của chúng tôi là mang tính năng này đến nhiều nhà sản xuất thiết bị hơn nữa. Trong suốt cả năm thông qua Youtube Mobile Live.”

Điều đó có thể chỉ là một sự bổ sung tương đối nhỏ. Nhưng bao nhiêu lần bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh thông thường trong điện thoại của bạn. Thay vì chuyển sang ứng dụng xã hội hoặc tương tự những ứng dụng trước đó. Bạn sẽ tăng khả năng phát trực tiếp từ máy ảnh sẽ tiếp cận nhiều người sử dụng tính năng phát trực tuyến trên YouTube hơn.

Đó có thể không phải là điều đẩy YouTube lên trên tất cả các tùy chọn phát trực tuyến khác. Nhưng đó là một bổ sung khác cho quy trình.

Trong các tin tức khác trên YouTube, chương trình Youtube Director cũng đang được mở rộng. Được thiết kế cho các doanh nghiệp chuyên trong việc tạo quảng cáo. Điều này giúp doanh nghiệp hoàn thiện và tạo chiến dịch trên YouTube tốt hơn.

Khi bạn cam kết chi tiêu ít nhất $350 quảng cáo trên YouTube thông qua Google AdWords. Youtube Director hoạt động bằng cách cung cấp cho bạn sự trợ giúp trực tiếp để tạo nội dung trên YouTube. Khi bạn đăng ký chương trình, YouTube sẽ gửi chuyên gia đến trang web của bạn. Để quay phim và chỉnh sửa, dành cho một video YouTube dài 30 giây.

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Youtube mở rộng chương trình Youtube Director

Khi ra mắt, Youtube Director chỉ có ở sáu thành phố của Hoa Kỳ. Nhưng YouTube hiện đang mở rộng đến hơn 170 bang trên khắp nước Mỹ.

Đây là một sáng kiến thú vị để thúc đẩy quảng cáo trên YouTube. YouTube cho biết chi phí điển hình của dịch vụ video này thường sẽ tốn chi phí từ 1.000 đô la đến 5.000 đô la. Nhưng họ cho sử dụng miễn phí để quảng bá công cụ quảng cáo của họ. Về cơ bản, sự trông mong của Youtube dựa vào bản thân họ. Và khả năng của nền tảng để thúc đẩy kết quả. Có thể sẽ có chi phí cho họ trong giai đoạn đầu. Nhưng nếu doanh nghiệp thấy lợi nhuận tích cực, họ sẽ không nghi ngờ khi thực hiện quảng cáo trên YouTube.

Cả tùy chọn phát trực tuyến mới và Youtube Director đều có tiềm năng kinh doanh và đáng để nghiên cứu. Facebook và Twitter có thể là đối thủ lớn trong phát trực tiếp. Nhưng nhìn chung, YouTube có thể đang là kênh cung cấp tùy chọn tốt hơn để tiếp cận khán giả. Trong khi Director cho phép các doanh nghiệp xây dựng nội dung YouTube tốt hơn. Đồng thời tìm hiểu về các yếu tố video cần thiết.

Nguồn: Social Media Today