Nếu bạn đã từng tìm kiếm các sản phẩm cụ thể trên Google, có thể bạn đã thấy Quảng cáo mua sắm của Google. Còn được gọi là “Quảng cáo danh sách sản phẩm” ở đầu trang. Nó trông giống như thế này:

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

Vậy thì tại sao bạn nên xem xét sử dụng Google Shopping để quảng bá sản phẩm của mình? Và dưới đây là 10 lợi ích của Google Shopping được đưa ra từ các con số thực tế. Và những số liệu này là lấy từ nước ngoài. Vì ở Việt Nam Google Shopping chỉ mới xuất hiện đây thôi.

1. CTR tốt hơn

Bạn có biết rằng người mua sắm có khả năng nhấp vào quảng cáo Google Shopping nhiều gấp hai lần so với quảng cáo PPC truyền thống không? Từ các tài khoản thực tế đã thấy sự cải thiện trung bình về tỷ lệ nhấp (CTR) từ 34-45%. Một trong những lý do cho điều này là  gì? Đó là vì khi họ nhìn thấy các sản phẩm cụ thể, họ sẽ có xu hướng tiếp tục quá trình mua hàng. Họ thường tìm hiểu, so sánh và quyết định chính xác những gì mà họ đang tìm kiếm.

2. Làm giảm CPC

Như với quảng cáo Pay Per Click (PPC) truyền thống, chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) của Google của bạn bị ảnh hưởng bởi CTR. Do đó CTR được cải thiện cũng làm giảm CPC của bạn. Chiến dịch Google Shopping thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn. Giúp tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn trong ngân sách chi tiêu. Thậm chí có những quảng cáo chúng tôi đã thấy CPC trung bình của họ giảm từ 0,56 bảng xuống còn 0,41 đô la – giảm hơn 25%.

3. Lợi tức đầu tư tốt hơn (ROI)

Kết hợp CTR được cải thiện và CPC thấp hơn có nghĩa là lợi tức đầu tư của bạn sẽ cải thiện. Trong một số trường hợp, chi phí mỗi lần bán đã giảm xuống gần một nửa. Hãy Hãy nghĩ xem điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào? Bạn có thể chi tiêu một nửa cho chiến dịch của mình. Hoặc có thể tạo ra gấp đôi doanh thu! Nhiều nhà quảng cáo đã phản hồi rằng ROI của họ đã được cải thiện. Và con số lên đến 43% dưới dạng kết quả trực tiếp của các chiến dịch Google Shopping.

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

4. Khả năng hiển thị tốt trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận thấy rằng Google chỉ hiển thị 2 quảng cáo PPC truyền thống trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là trừ khi bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình xuất hiện một trong hai vị trí đầu. Quảng cáo của bạn sẽ được nhiều người xem hơn. Đặc biệt khi nhiều tìm kiếm hiện được thực hiện trên điện thoại di động và máy tính bảng hơn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay truyền thống. Tuy nhiên, quảng cáo Google Shopping xuất hiện ở đầu các tìm kiếm trên thiết bị di động. Và nó sẽ là một băng chuyền hiển thị 25 kết quả đầu tiên.

5. Tác động thông qua hình ảnh trực quan

Nội dung trực quan đạt đến bộ não của người dùng và được giải thích nhanh hơn rất nhiều so với nội dung văn bản. Đó là lý do chúng tôi sử dụng hình ảnh cho biển báo, biểu tượng, bản đồ, v.v … . Nếu sản phẩm của bạn nổi bật và bạn có hình ảnh chất lượng tốt, nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua!

6. Giải quyết vấn đề hàng tồn kho lớn

Nếu bạn có nhiều sản phẩm, việc tạo chiến dịch AdWords tốt có thể là một quá trình mất thời gian. Bao gồm tạo danh sách từ khóa đầy đủ, tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo, v.v. Vì chiến dịch Google Shopping tạo quảng cáo từ dữ liệu bạn cung cấp. Bạn chỉ cần đảm bảo tiêu đề, thuộc tính và mô tả sản phẩm của bạn là chính xác. Và Google sẽ làm phần còn lại!

7. Tự động cập nhật

Khi bạn đã thiết lập nguồn cấp dữ liệu sản phẩm tự động, chiến dịch Google Shopping sẽ cập nhật mỗi ngày. Để đảm bảo rằng bạn không đặt giá thầu cho các sản phẩm không còn bán hoặc hết hàng. Theo cùng một mã thông báo, nếu bạn thêm sản phẩm mới vào trang web của mình. Chúng sẽ tự động được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn cho ngày tiếp theo. Do đó bạn không phải liên tục cập nhật chiến dịch của mình theo cách thủ công.

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

8. Nhãn tùy chỉnh

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp cho bạn cơ hội thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh. Cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hiệu suất chiến dịch của mình. Ví dụ: bạn muốn gắn nhãn các mặt hàng bạn đang bán với mức chiết khấu để thanh toán rõ ràng để bạn có thể theo dõi chặt chẽ hơn. Hoặc có thể bạn có cổ phiếu cũ và mới của cùng một mặt hàng với các tính năng đóng gói hoặc cải tiến khác nhau.

9. Báo cáo tốt hơn

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp khả năng xem dữ liệu hiệu suất của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Vì chỉ số hiệu suất được liên kết với mục chứ không phải nhóm sản phẩm. Bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo thuộc tính sản phẩm của mình. Bao gồm những thứ như danh mục sản phẩm, thương hiệu, điều kiện, loại sản phẩm, id mặt hàng và nhãn tùy chỉnh.

10. Số liệu cạnh tranh

Bằng cách sử dụng Đo điểm chuẩn, Google sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số CTR và CPC ẩn danh trên đối thủ cạnh tranh của bạn. Để bạn ngay lập tức bạn sẽ có ý tưởng sơ bộ về cách đặt giá thầu. Và từ đó làm cho chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.

Nguồn: wearebluebox.com