phần 1, chúng ta đã biết được 4 mẹo để tối ưu hoá trang đích nhằm giúp SEO thành công hơn. Và ở phần tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm 3 cách thức nữa. Hãy cùng xem bài bên dưới nhé!

5. Từ khóa có liên quan trong suốt bài đăng trên blog của bạn 

Bây giờ bạn đã thiết lập từ khóa nào:

  • Có liên quan nhất đến chủ đề bạn đang viết về
  • Được tìm kiếm bởi những người bạn muốn thu hút
  • Không được sử dụng bởi quá nhiều đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo, bạn muốn rải các cụm từ bạn đã chọn trong toàn bộ bài đăng trên blog của mình ở những nơi mà chúng sẽ có tác động nhiều nhất – cả cho người đọc và trình đọc bot công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, bạn nên cố gắng bao gồm các từ khóa đã chọn của mình ở các vị trí sau:

  • Tiêu đề
  • Các tiêu đề và tiêu đề phụ
  • Đoạn đầu tiên
  • Đoạn cuối cùng
  • Các thẻ tiêu đề và mô tả thẻ meta
SEO thành công với 12 mẹo tốii ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tốii ưu hoá trang đích

Như đã nói trong phần giới thiệu, có một thực tế phổ biến là các bài đăng đều đầy đủ từ khóa. Cho đến khi chúng được đăng lên và thực tế đường dẫn đó không thể đọc được. Nó không chỉ gây nhầm lẫn và làm phiền độc giả, bạn cũng có thể sẽ bị Google phạt tiền. Hãy tỉnh táo hơn bao giờ hết để những gì bạn đang cố gắng không bị bỏ phí.

6. Tích hợp các từ khóa dài

Bạn có biết rằng 50% truy vấn tìm kiếm trên Google dài hơn bốn từ không? Các cụm từ dài hơn này đã bao gồm các cụm từ có liên quan. Thường được gọi là ”từ khóa đuôi dài”. Và chúng ám chỉ cho Google rằng bài đăng của bạn đang ở mức độ chuyên sâu hơn.

SEO thành công với 12 mẹo tốii ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tốii ưu hoá trang đích

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ truy vấn cụm từ “Mẹo SEO” hay “Mẹo SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ”? Người tiêu dùng thường thu hẹp tìm kiếm của họ. Và từ khóa dài cho phép bạn tập trung truy cập vào thị trường hơn. Điều này giúp tỷ lệ chuyển đổi khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để phân tích cụm từ đuôi dài nào có tiềm năng xếp hạng tốt nhất. Sau đó bạn có thể tiếp tục và áp dụng cho nội dung của mình.

Kết hợp ”Bucket Brigades” để tăng khả năng tương tác đọc giả. Đó là những từ và cụm từ giữ mọi người trên trang của bạn.

Khi độc giả dành nhiều thời gian hơn trên các trang trên trang web của bạn. Google ngay lập tức biết rằng nội dung trên các trang đó xứng đáng với một thứ hạng cao.

Nếu mọi người tìm kiếm xung quanh sau khi đến trang của bạn thông qua một truy vấn cụ thể. Thì phải có lý do cho điều đó, đúng không?

Như vậy, nội dung hấp dẫn chính là chìa khóa, nhưng làm thế nào?

”Bucket Brigades” là một kỹ thuật copywriting rất đơn giản. Công cụ này được tạo ra để lôi kéo độc giả thông qua một bức thư bán hàng. Trong các bài đăng trên blog, chúng trông giống như một câu ngắn kết thúc bằng dấu hai chấm hoặc dấu chấm hỏi.

  1. Sử dụng các tiêu đề phụ

Các tiêu đề phụ là phần cốt yếu của bài đăng trên blog của bạn. Chúng cung cấp cho người đọc một chỉ dẫn về những gì họ có thể mong đợi ở phần tiếp theo. Và họ làm cho bài đăng của bạn dễ dàng hơn.

Nhưng hơn thế nữa, các tiêu đề phụ rất quan trọng đối với SEO. Vì chúng giúp Google nắm được những điểm chính mà bạn đang thực hiện trong bài đăng của mình.

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

Thay vì phải đối mặt với một bức tường lớn của văn bản. Hãy phân nhóm chúng ra để người đọc nhanh chóng tiếp nhận các điểm chính của bài đăng của bạn.

Nếu bạn muốn làm cho các tiêu đề phụ của bạn đặc biệt hấp dẫn (đối với cả người đọc và Google). Hãy sử dụng một số từ khóa mà bạn đang cài đặt để SEO tốt hơn.

Đọc thêm: SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá bài đăng (phần 3)