Sau 2 phần trước mình tin chắc bạn cũng đã gom cho mình kha khá cách để tối ưu hoá trang đích của mình. Nhưng chỉ bấy nhiêu là chưa đủ! Để SEO thành công chúng ta cần phối hợp và áp dụng vô số cách thức. Đây là phần còn lại trong chuỗi các bài viết giúp bạn SEO thành công. Hãy kéo xuống và đọc ngay nào!!!

  1. Liên kết với các trang web khác và đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng có liên quan

Bạn luôn phải kết nối với các liên kết khác. Và bài đăng của bạn cũng phải có liên kết như thế.

Đừng cố gắng và tự mình xử lý toàn bộ chủ đề. Thay vào đó, hãy liên kết tới các tài nguyên hữu ích khác. Chẳng hạn như các nhà chuyên gia trong ngành hay các trang web có liên quan khác.

Trước hết, điều này sẽ tạo ra ấn tượng tốt cho trang web của bạn. Và thứ hai, nó tạo ra một hệ sinh thái cho cộng đồng ngành của bạn. Nhớ trước đó tôi nói rằng nội dung chất lượng cao là một trong hai yếu tố lớn nhất trong Google xếp hạng? Vâng, yếu tố lớn khác chính là các liên kết đến.

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

Khi bạn liên kết tới các trang web có chất lượng và độ uy tín cao. Google có thể thấy rằng bạn đang cố gắng cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt cho người đọc. Bạn cũng có thể tận dụng để khuyến khích những người có tầm ảnh hưởng yêu thích trang của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đã bao gồm danh sách các chuyên gia trong bài đăng của mình. Bạn có thể gửi email cho họ bất kỳ ấn bản nào bạn đã đề cập. Để làm cho họ biết về bài đăng. Nếu họ thích nó, họ cũng có thể chia sẻ nó với khán giả của họ.

  1. Kiểm tra cấu trúc liên kết của bạn

Cũng như liên kết với các trang web khác. Bạn nên có liên kết riêng đến các bài đăng có liên quan trong web của bạn.

Nếu bạn đã viết một vài bài đăng về một chủ đề tương tự, việc liên kết sẽ làm cho bài viết thuyết phục hơn. Vì nó cho thấy rằng bạn đã viết về nó nhiều lần. Và có khả năng thẩm định về vấn đề này.

Ví dụ: Forbes có một liên kết là đọc thêm hoặc “Bài viết được đề xuất” ở cuối mỗi bài viết.

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

Cấu trúc liên kết nội bộ của bạn cũng rất quan trọng đối với SEO. Đây là nơi một bài đăng trên blog liên kết đến một trang khác. Vì nó cung cấp cho Google thông tin chi tiết về nội dung của bạn.

  1. Làm cho bài đăng trên blog của bạn dễ dàng chia sẻ

Về vấn đề liên kết các trang, đây thường là phần tốn thời gian và bực bội nhất trong quá trình SEO. Nhưng bạn có thể tự mình thực hiện điều này dễ dàng hơn. Bằng cách thực hiện các nút chia sẻ.

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

Điều này làm cho nó trở nên rất dễ dàng cho các trang web và thương hiệu khác để chia sẻ bài đăng của bạn trên các kênh truyền thông xã hội.

  1. Tối ưu hóa thời gian tải trên trang của bạn

Hãy tưởng tượng: bạn sẽ khó chịu như thế nào khi một trang web mất quá nhiều thời gian để tải?

Có phải bạn sẽ ngay lập tức bạn cảm thấy cáu gắt và bắt đầu đập mạnh tay bất cứ thứ gì gần đó? Đừng lo, không chỉ có mình bạn đâu. Bạn thấy đấy, thời gian tải trang là một phần quan trọng của SEO. Nhưng đó là một phần mà nhiều người lại bỏ qua hoặc không xem trọng.

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

SEO thành công với 12 mẹo tối ưu hoá trang đích

Nhưng điều đó rất quan trọng! Trên thực tế, Amazon đã báo cáo doanh thu tăng 1% cho mỗi 100 mili giây thời gian tải được cải thiện. Đó không phải là kỳ tích nhỏ.

Hãy xem Google PageSpeed để giúp bạn xem thời gian tải trang của bạn là bao lâu. Và nếu nó thật sự quá lâu để tải được thì có rất nhiều plugin giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang.

SEO là một kỹ thuật tuyệt vời cho các doanh nghiệp để khai thác. Nhưng các thuật ngữ liên quan và khó hiểu có thể gây nhầm lẫn và chán nản. Đặc biệt nếu bạn không hiểu biết về công nghệ.

Nhưng nó không phải là khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo Google biết chính xác nội dung của bạn. Bằng cách tích hợp từ khóa và cụm từ và đảm bảo nội dung của bạn đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Nguồn: Socialmediatoday.com

Đọc thêm: Tại sao phải nghiên cứu từ khoá trước khi làm SEO