Google đã công bố một bản cập nhật mới để theo lưu lượng truy cập giới thiệu từ Google Images. Điều này sẽ giúp nhà quản lý trang web theo dõi tốt hơn các nguồn khách truy cập của họ.

theo dõi lượng truy cập ảnh

theo dõi lượng truy cập hình ảnh

Theo Google cho biết:

“Đối với quản trị viên web, không phải lúc nào cũng dễ hiểu vai trò của Google Images trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ triển khai URL liên kết giới thiệu mới cụ thể cho Google Images trong vài tháng tới. URL liên kết giới thiệu là một phần của tiêu đề HTTP (Hyper Text Transfer Protocol). Và cho biết trang cuối cùng mà người dùng đã truy cập và nhấp để truy cập vào trang đích. ”
Google cho biết hàng trăm triệu người sử dụng Google Images mỗi ngày để khám phá nội dung web. Biện pháp mới này sẽ giúp bạn theo dõi chính xác hơn các giới thiệu đó. Giúp tối ưu hóa nội dung trang web tốt hơn. Hiểu được hình ảnh nào của bạn đang thúc đẩy lưu lượng truy cập. Và cung cấp cho bạn một cách khác để thúc đẩy quá trình SEO. Nhằm tối đa hóa cơ hội lưu lượng truy cập và theo dõi lượng truy cập.

Google gia tăng tính minh bạch để theo dõi lượng truy cập:

Hình ảnh SEO thường bị bỏ qua hoặc bị hiểu lầm. Vì vậy, thật tuyệt khi thấy Google nỗ lực cung cấp tính minh bạch và rõ ràng hơn về quy trình. URL liên kết giới thiệu mới sẽ có cùng tên miền cấp quốc gia làm URL được sử dụng để tìm kiếm trên Google Images.
Hầu hết khách truy cập, bất kể vùng nào, sẽ đến từ images.google.com. Nhưng một số khách truy cập vẫn sẽ đến qua dịch vụ theo quốc gia cụ thể. Chẳng hạn như google.co.uk cho Vương quốc Anh. Trong những trường hợp đó, liên kết giới thiệu sẽ sử dụng tên miền cao cấp nhất (Top-level Domain) của quốc gia đó. Vì vậy, bạn sẽ thấy ‘images.google.co.uk’ làm liên kết giới thiệu, trái ngược với trang web chung.
Nó có thể không phải là một trò chơi thay đổi. Nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu xem lưu lượng truy cập Google Images đang cung cấp trang web của bạn là bao nhiêu.
Để đọc thêm bạn vui lòng vào trang hotrogoogleadwords