thế hệ Z

thế hệ Z

Chúng tôi biết bạn đã yêu thích tiếp thị đến Millennial như thế nào. Nhưng bây giờ là lúc để bắt đầu tiếp thị cho thế hệ tiếp theo: Thế hệ Z.

Bạn có thể hỏi: Thế hệ Z là ai và điều gì khiến họ khác biệt với Millennials? Chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Nhưng trong phần giới thiệu, bạn nên biết những điều sau: họ được sinh ra từ năm 1996 đến năm 2014, và  họ là thế hệ đầu tiên có khả năng tiếp cận công nghệ dễ dàng nhất trong cuộc sống

thế hệ Z

thê hệ Z

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng sẽ dễ dàng tiếp thị với thế hệ Z hơn là với Millennials. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Dưới đây là năm chiến lược tiếp thị để giúp bạn tiếp cận và tương tác với Thế hệ Z!

1. Hãy sẵn sàng để đáp ứng sức mua đáng kể của Generation Z

Hãy bắt đầu với một thống kê: Thế hệ Z sẽ có 44 tỷ đô la trong sức mua. Không phải lỗi đánh máy đâu, đó thật sự là 44 tỷ đô. Trên hết, dự kiến rằng Thế hệ Z sẽ chiếm 40% dân số vào năm 2020. Với lượng lớn người và tiền đổ ra như vậy, bạn sẽ muốn có một khởi đầu để tiếp thị với Thế hệ Z. Nhưng bạn không thể từ bỏ khách hàng từ các thế hệ trước chỉ để bán cho Thế hệ Z.

Ví dụ: nếu hầu hết khách hàng của bạn là những người phát triển trẻ em. Điều đó sẽ không giúp doanh nghiệp của bạn hoàn toàn nắm bắt được việc bán hàng cho thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ phục vụ cho Thế hệ Z. Bạn sẽ muốn bắt đầu điều chỉnh chiến lược kinh doanh và tiếp thị của mình càng sớm càng tốt.

Điều này dẫn chúng ta đến chiến lược tiếp theo:

2. Bạn sẽ phải bỏ các phương thức tiếp thị truyền thống cho Thế hệ Z

Nói lời tạm biệt với các diễn viên được trả tiền trong quảng cáo của bạn.

Gen-Zers muốn thấy những người thực sự, có thể tiếp cận trong các chiến dịch tiếp thị. Những người trong quảng cáo của bạn cần phải chia sẻ cùng một cuộc đấu tranh hoặc có cùng niềm tin với khán giả Thế hệ Z của bạn.

Tác giả, Deep Patel, từ Forbes nói:

Họ đã làm rõ ràng những gì họ quan tâm nhiều hơn bất cứ điều gì là cảm thấy như họ biết thương hiệu hoặc người đứng sau máy ảnh. Họ không muốn cảm thấy được tiếp thị – họ muốn cảm thấy như họ là một phần của thứ gì đó. 

Họ cũng muốn các sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp giá trị cho họ và đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu bạn cố gắng bán thứ gì đó cho Gen-Zers để bán, bạn sẽ không làm được. Giai đoạn.

Giống như tiếp thị đến Millennials. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng cách tiếp cận kể chuyện. Giải thích cho khách hàng Gen Z của bạn về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ như thế nào. Làm cho quảng cáo chiêu hàng của bạn có liên quan và dễ hiểu.

3. Tạo nội dung nhanh chóng, hiệu quả để tiếp thị với Thế hệ Z

Đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.

Bạn đã đưa ra một cách tiếp cận kể chuyện tốt để bán cho khách hàng của bạn, nhưng bạn có thể làm điều đó trong tám giây hoặc ít hơn không? Đối với Thế hệ Z, khoảng chú ý trung bình chính xác là 8 giây.

Tác giả, Josh Perlstein, thuộc bang Adweek đã nói:

Bạn có thể chỉ mất vài giây để thu hút sự chú ý của Gen-Zer. Trong khi một ngàn năm hoặc Gen-Xer có thể dừng lại một lúc để đọc một bài dài hơn. Gen-Zers muốn đi thẳng đến điểm đó và chuyển sang bài tiếp theo. Nguồn

Tôi hiểu điều này là khó, nhưng không cần phải lo lắng. Tin vui là nếu bạn có tài khoản Instagram hoặc Snapchat, (hoặc thậm chí Facebook!). Bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo nhanh chóng với nội dung tạm thời.

Câu chuyện trên Instagram, Snapchat và Facebook đều cho phép bạn chia sẻ nội dung. Cho dù đó là video hoặc hình ảnh, xuất hiện trong vài giây và vẫn ở trong hồ sơ của bạn trong tối đa 24 giờ.

Nếu bạn có thể thực hành tạo quảng cáo video hoặc hình ảnh kéo dài 8 giây trở xuống. Và quan trọng hơn, có thể giao tiếp với Gen Z của bạn, sẽ dễ dàng tương tác với họ

thế hệ Z

thế hệ Z

4. Sử dụng từng nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

Không giống như Millennials, Generation Z đã nhanh chóng, dễ dàng truy cập Internet và truyền thông xã hội trong hầu hết cuộc đời của họ. Bởi vì điều đó, họ dựa vào phương tiện truyền thông xã hội vì một số lý do, nhiều đến nỗi họ kiểm tra tài khoản của họ nhiều gấp 100 lần mỗi ngày.

Cho dù đó là sử dụng Facebook để lấy thông tin hoặc Instagram để giới thiệu bản thân nguyện vọng của họ, có một điều chắc chắn: bạn không thể quảng cáo cho Thế hệ Z theo cùng một cách trên tất cả các nền tảng.

Ví dụ, kể từ khi Gen-Zers sử dụng Instagram để giới thiệu bản thân đầy khát vọng của họ, bạn sẽ muốn tạo ra nội dung mà nói lên nguyện vọng của họ và không có gì hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với Facebook; bạn sẽ chỉ muốn xuất bản nội dung thông tin.

5. Hãy là một doanh nghiệp mà họ có thể tìm đến

Nhớ giày TOMS phổ biến với Millennials như thế nào? Trong trường hợp bạn không quen thuộc, công ty cung cấp một đôi giày cho những người cần cho mỗi đôi giày mua từ họ.

Hàng triệu năm đã yêu TOMS bởi vì không chỉ giày của họ được ưa chuộng mà còn là một nguyên nhân lớn.

Nó không khác nhiều với Thế hệ Z. Thực tế, 60% người Gen-zers muốn thay đổi tích cực thế giới thông qua công việc của họ, vì vậy họ muốn mua sắm các thương hiệu có thể làm tương tự.

Suy nghĩ cuối cùng

Tiếp thị với Thế hệ Z sẽ hoàn toàn khác biệt theo nhiều cách. Nó chắc chắn sẽ là một thách thức và rất nhiều công việc khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đưa công việc vào để hiểu khách hàng mới của mình, họ sẽ thưởng cho bạn vì đã dành thời gian tìm hiểu họ.

Vào hotrogoogleadwords để đọc thêm bạn nhé!