Vào ngày hôm qua (01/08/2018) Google đã có thay đổi trong thuật toán tìm kiếm của mình. Điều này đã khiến nhiều người làm marketing bị mất một số từ khoá đã thiết lập. Và cũng trong ngày hôm đó, Google xác nhận rằng họ đã cập nhật thuật toán tìm kiếm mới. Hãy cùng xem bài viết bên dưới nhé!

Google nói rằng “nếu thứ hạng trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi cập nhật này thì sẽ không quay lại được”. Nhưng ít nhất cập nhật này của Google sẽ cho bạn biết trang web của mình đã tốt hay chưa.

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm

Google vừa xác nhận trên Twitter rằng: họ đã phát hành một “cập nhật thuật toán cốt lõi mở rộng”. Đây là sau khi cộng đồng tìm kiếm nhận thấy sự thay đổi về thứ hạng và lưu lượng truy cập. Google sẽ phát hành một số bản cập nhật thuật toán mỗi năm để xác nhận chất lượng trang web.

Đây là hình ảnh được chụp từ tweet của Google:

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm

Bản cập nhật vào tháng 3 và tháng 4 hồi đầu năm nay cũng là một “cập nhật thuật toán cốt lõi mở rộng”.

“Mỗi ngày, Google thường tung ra một hoặc nhiều thiết kế để cải thiện kết quả. Một số cập nhật sẽ tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số khác thì sẽ thay đổi theo hướng mở rộng hơn. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi mở rộng. Chúng tôi thường xuyên làm việc này vài lần mỗi năm.

Như với bất kỳ bản cập nhật nào trước đây, sẽ có một số trang web lên top hoặc bị giảm thứ hạng. Và điều này rất xác đáng với các trang hiện chưa có hoạt động hiệu quả. Và những thay đổi trong hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang web chưa được thành quả xứng đáng.

Các trang hoạt động kém hiệu quả hơn sẽ không thể thay đổi thứ hạng để có thể on top như trước. Và họ bắt buộc phải tập trung vào việc xây dựng nội dung thật chất lượng. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn sẽ tăng tương đối so với các trang khác.”

Tóm lại, Google sẽ tiếp tục cải thiện các thuật toán của nó để làm cho kết quả tìm kiếm tốt hơn. Google như muốn nói với các quản trị viên web rằng hãy cố gắng làm cho trang web của bạn tốt hơn. Và Google sẽ nhận ra những cải tiến đó và cho bạn một thứ hạng xứng đáng.

Nguồn: searchengineland.com