Bài viết trước đã cung cấp một số lợi ích cụ thể và thực tế về Google Shopping. Vậy bài viết này sẽ cho bạn biết nhà bán lẻ nên làm gì khi chạy Google Shopping trong thị trường thực tế nhé!

Nhà bán lẻ nên làm gì?

Google có lẽ là công ty có tính thích ứng cao nhất trong lịch sử. Chỉ cần nhìn vào hàng nghìn thay đổi xảy ra trong AdWords hàng năm là sẽ thấy điều đó.

Vậy với những thay đổi không ngừng xảy ra ấy. Nhà bán lẻ nên làm gì để quảng cáo của mình không bị “tụt hậu”? Hay ít nhất là phải theo kịp những gì đang hoạt động.

1/ Tối đa hóa mức độ liên quan và tối ưu hóa đặt giá thầu của bạn

Khi so sánh dịch vụ quảng cáo tìm kiếm của Google và Amazon. Lợi thế điển hình của Amazon là bạn có quyền kiểm soát sản phẩm nào xuất hiện cho cụm từ tìm kiếm nào. Tuy nhiên, nếu bạn là một siêu anh hùng của PPC, bạn cũng có thể làm điều này với Google mua sắm.

Điều này không có gì đột phá từ quan điểm của tôi, nhưng tôi nghĩ nó đáng được đặt ra.

Đối với quảng cáo văn bản, bất kỳ nhà quảng cáo tìm kiếm phong nha nào đều sẽ sử dụng cấu trúc từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo (SKAG). Điều tương tự cũng có thể được áp dụng cho Google Shopping. Ngoại trừ đó là một sản phẩm duy nhất cho mỗi nhóm sản phẩm cho mỗi nhóm quảng cáo!

Nếu bạn có công nghệ phù hợp để tự động hóa quy trình. Bạn có thể xây dựng cấu trúc này cho các tài khoản có hàng chục nghìn sản phẩm. Việc thêm các sản phẩm giống nhau vào các chiến dịch cấp độ ưu tiên khác nhau trong tài khoản sẽ tăng cường kiểm soát của bạn hơn nữa, cho phép bạn kết hợp mức độ ý định với sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty của tôi cũng đã tạo một tập lệnh (mã nguồn mở) để bật các kết hợp chính xác cho các truy vấn Google Shopping. Về cơ bản, nó cắt giảm truy vấn thành bit và làm cho từ khóa đối sánh phủ định ở bất kỳ nơi nào có thể. Vì vậy mối tiêu cực được loại trừ trong nhiều tìm kiếm không mong muốn nhất có thể. Trong khi vẫn giữ bất kỳ thứ gì khớp với từ khóa.

Kết hợp tất cả, kết quả có thể khá đáng kể. Làm việc với một nhà bán lẻ thể thao, chúng tôi thấy doanh thu tăng gần 10% so với cùng kỳ. Trong khi chi phí cắt giảm 39%.

2/ Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu mua sắm

Vào thời điểm hiện tại, bạn nên tập trung vào Nguồn cấp dữ liệu mua sắm.

Kết quả kiểm tra tác động của nguồn cấp dữ liệu được tối ưu hóa theo các phương pháp hay nhất của Google cho thấy. Hiệu suất của chiến dịch mua sắm bị giới hạn bởi chất lượng nguồn cấp dữ liệu của bạn. Google dễ dàng loại bỏ nguồn cấp dữ liệu của bạn để có thể xác định sản phẩm là gì. Sau đó hiển thị nó cho các tìm kiếm có liên quan.

Một số cách để làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn tốt hơn bao gồm:

+ Mặt trước trọng yếu trong các tiêu đề nguồn cấp dữ liệu sản phẩm. Ví dụ: Nhãn hiệu> Sản phẩm> Màu> Kích thước (thay đổi theo loại sản phẩm).

+ Tương tự như trên cho mô tả sản phẩm.

+ Cụ thể nhất có thể với Danh mục sản phẩm của Google.

+ Tương tự như trên cho các loại sản phẩm.

Thử nghiệm phương pháp này với một trong những khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy:

+ Tăng 23% số lần hiển thị được thấy từ tối ưu hóa thủ công.

+ Tăng 12% CTR từ việc đánh giá trước tiêu đề sản phẩm quan trọng được hiển thị trong quảng cáo.

+ Số lần hiển thị cho sản phẩm với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đã tăng CVR lên 6%.

+ Tổng cộng, tăng 46% chuyển đổi.

Đừng chờ đợi tương lai

Tối ưu hóa thực tiễn của bạn trong định dạng Google Shopping hiện có. Sẽ có một thời gian khi các công cụ tìm kiếm trở nên ít quan trọng đối với người tiêu dùng. May mắn là chưa phải lúc này. Vì vậy hãy tiếp tục cải thiện cách quản lý các chiến dịch tìm kiếm và sẵn sàng thích ứng với thay đổi có th xảy ra.