Sau một thời gian xuất hiện tại Việt Nam, Google Shopping hiện đang trở thành vấn đề nóng bỏng. Đặc biệt là các trang thương mại điện tử. Vậy những lợi ích cụ thể của Google Shopping là gì để có thể thuyết phục các nhà bán lẻ đầu tư vào đó? Dưới đây là những thông tin đến từ các nước Châu Âu và Hoa Kỳ. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Những lợi ích cụ thể của Google Shopping trong thị trường thực tế

Những lợi ích cụ thể của Google Shopping trong thị trường thực tế

Tại sao Google Shopping là lựa chọn quảng cáo tốt nhất cho các nhà bán lẻ?

Thị trường đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Nếu Amazon đang đầu tư vào quảng cáo thì Google lại đang đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ.

Nhưng có lẽ sẽ mất một thời gian dài trước khi sự cạnh tranh đạt đến đỉnh điểm trong các lĩnh vực này. Tất nhiên Amazon vẫn sẽ thống trị mảng thương mại điện tử. Và Google sẽ thống trị tìm kiếm bán lẻ trong nhiều năm tới.

Nếu bạn là một CMO của một công ty bán lẻ và đang tìm kênh để thực hiện quảng cáo. Lời khuyên của tôi là hãy chọn Google Shopping.

Tuy nhiên, khi thị trường bão hoà thì Google Shopping sẽ trở thành cuộc chiến cho các nhà thầu. Để có thể đạt được kết quả tốt cho chiến dịch của mình. Dưới đây là những hướng dẫn của tôi để có thể giành chiến thắng tại Google Shopping.

Những thách thức với Google Shopping

Có hai thách thức chính:

 • Đầu tiên, thị trường đã gần đến mức bão hoà. Trong quý 1/2018, gần 80% ngân sách quảng cáo của lĩnh vực bán lẻ tại Hoa Kỳ là dành cho Google Shopping.
  Như chúng ta thấy, hiện nay các không gian quảng dành cho văn bản đang trở nên cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó nhu cầu phủ sóng của các thương hiệu bằng cách mở rộng từ khóa ngày càng cao.
 • Thách thức thứ hai liên quan đến sự tiến hóa đang diễn ra tại thời điểm này trong Google Shopping.
  V
  iệc hợp nhất các tính năng hiện tại và một số tính năng mới tạo nên “Hành động mua sắm”. Điều này cho phép người dùng sử dụng Google giống như một nền tảng thương mại điện tử:
 • Thêm các mục vào giỏ hàng (trong Google Express).
 • Nhận đề xuất sản phẩm từ Trợ lý Google.
 • Có thể mua trực tiếp trong giao diện của Google.

Nếu điều này xảy ra, trò chơi chắc chắn sẽ thay đổi.

Những lợi ích cụ thể của Google Shopping trong thị trường thực tế

Những lợi ích cụ thể của Google Shopping trong thị trường thực tế

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nhờ có dữ liệu bán hàng rộng lớn, Amazon đang ở vị trí vững mạnh để mở rộng quảng cáo tìm kiếm bán lẻ của mình. Nó cũng được hưởng lợi từ thực tế là người dùng có ý định mua mạnh hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng Amazon là nơi phổ biến nhất để bắt đầu truy vấn một sản phẩm.

Theo báo cáo 2017 từ eMarketer, doanh thu quảng cáo của Amazon đang tăng nhanh hơn hầu hết các nhà cung cấp quảng cáo lớn khác. Tạo ra phần lớn doanh thu từ kỹ thuật số lớn thứ năm tại Hoa Kỳ. Với doanh thu là 1,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Google có một lợi thế lớn so với Amazon. Mặc dù có ROI tuyệt vời và nhiều cơ hội nhắm trúng mục tiêu hơn. Được cung cấp bởi Amazon Marketing Services và các nền tảng Amazon Marketing Group ngoài trang web. Thì một số nhà bán lẻ vẫn không muốn kinh doanh với Amazon. Mà thậm chí họ còn coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Google Shopping cho phép các nhà bán lẻ cạnh tranh với các nền tảng thương mại điện tử khác. Và giúp giành lại một số thị phần mà Amazon đã chiếm gần 50% tổng số tiền thương mại điện tử năm ngoái.

Các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ đầu tư 76,4% ngân sách quảng cáo tìm kiếm của họ cho Google Shopping.

Nhờ những nỗ lực của Google trong việc tăng khả năng hiển thị cho người dùng trên kênh. Ngoài ra còn cải thiện khả năng hiển thị với nhiều định dạng quảng cáo phong phú. Quảng cáo Google Shopping đã dần trở nên phổ biến nhất trong tiếp thị tìm kiếm bán lẻ.

(Còn tiếp)