Đây là cơ hội tuyệt vời cho các công ty dịch vụ quảng cáo để trở thành đối tác của Google. Và hơn hết là có được huy hiệu đối tác của Google. Để đạt được điều này, Google yêu cầu các thành tích khác nhau với AdWords. Bao gồm quản lý ngân sách lành mạnh cho khách hàng, làm việc hiệu quả với các doanh nghiệp. Huy hiệu đối tác Google đáng tin cậy không thể kiếm được dễ dàng. Mà cần có mối quan hệ trực tiếp, chuyên nghiệp với Google. Chủ yếu về các hoạt động AdWords thành công cho bên thứ ba. Đây là sự khác biệt với một người được chứng nhận trong AdWords, người không có xác thực từ Google.

Các lý do quan trọng nhất mà các tổ chức quảng cáo nên có được huy hiệu đối tác với Google

Một số lưu ý:

Bất kỳ ai đã thực hiện bài kiểm tra AdWords hoặc Analytics đều có tài khoản Đối tác của Google. Nhưng không phải là Đối tác của Google và không thể xác nhận quyền sở hữu. Có nhiều yêu cầu hơn để đạt được huy hiệu đó.
Nếu đi sâu hơn một chút, khi ai đó vượt qua bài kiểm tra AdWords và được chứng nhận. Điều đó không có nghĩa là họ đã thực sự vận hành AdWords, hoặc họ có bất kỳ khách hàng hiện tại nào (hoặc bất kỳ ai) để đáp ứng, hoặc họ có bất kỳ trải nghiệm thực tế nào với AdWords . Và nhiều người không nêu rõ cách họ được chứng nhận trong AdWords hoặc bằng sản phẩm nào. Thực tế, có sáu chứng chỉ cho AdWords và một chứng nhận cho Analytics. Nếu một người nào đó không vượt qua bài kiểm tra cơ bản, với một bài kiểm tra AdWords khác. Chắc chắn họ không thể thực sự tuyên bố là chuyên gia AdWords được chứng nhận.
Giấy chứng nhận AdWords của bạn chứng minh rằng bạn là chuyên gia quảng cáo trực tuyến được chứng nhận. Dưới đây là những gì bạn có thể nói với các khách hàng hiện tại và tương lai về sự công nhận này:
Giấy chứng nhận AdWords của bạn thừa nhận rằng bạn là chuyên gia quảng cáo trực tuyến được chứng nhận.
Bạn đã nhận được giấy chứng nhận này sau khi vượt qua thành công kỳ thi AdWords Căn bản. Cùng các bài kiểm tra khác như:

Quảng cáo tìm kiếm.
Quảng cáo hiển thị hình ảnh.
Quảng cáo trên thiết bị di động.
Quảng cáo video.
Quảng cáo mua sắm bởi Google Partner.

Dưới đây là một số nguyên tắc bổ sung về giao tiếp chứng nhận của bạn:

Bạn chỉ có thể tự giới thiệu mình được chứng nhận nếu vượt qua bài kiểm tra giấy chứng nhận. Nó không cho phép đồng nghiệp và doanh nghiệp của bạn được chứng nhận điều đó.
Bạn có thể tự giới thiệu mình là “được chứng nhận” miễn là giấy chứng nhận của bạn vẫn có hiệu lực. Sau ngày hết hạn, bạn sẽ không thể tự giới thiệu mình là “được chứng nhận”. Nếu muốn tiếp tục, bạn cần vượt qua kỳ thi lần nữa.
Bạn được phép đề cập đến giấy chứng nhận về hồ sơ, danh thiếp, hồ sơ LinkedIn và các hồ sơ truyền thông xã hội khác của bạn. Lưu ý rằng biểu tượng Google Partners chỉ có thể được sử dụng theo nguyên tắc sử dụng.

Sự khác biệt giữa giấy chứng nhận AdWords và huy hiệu Đối tác

Cá nhân được chứng nhận. Bất kỳ thành viên nào của Đối tác đều có thể giành được giấy chứng nhận AdWords. Bạn có thể chứng minh thành tích của mình bằng chứng chỉ được cá nhân hóa do Google cấp.
Các công ty dịch vụ quảng cáo có được huy hiệu và có được các bằng chuyên môn. Các đại lý đáp ứng các yêu cầu về các cấp bật đối tác sẽ giành được huy hiệu Đối tác Google. Hoặc tốt hơn nữa là Đối tác Google cấp cao và được phép công bố là “Đối tác của Google”. Lưu ý rằng các đại lý không trở thành “Đối tác của Google” chỉ bằng cách tham gia chương trình. Chuyên môn của công ty ghi nhận các đại lý thực hiện những điều sau: Kiếm huy hiệu Đối tác Google hoặc huy hiệu Đối tác Google cao cấp.

 Lợi ích khi có được huy hiệu đối tác của Google.

+Chuyên môn của công ty: công ty của bạn sẽ được tin tưởng hơn từ khách hàng khi công ty bạn đạt được huy hiệu đối tác của Google. Điều đó cho thấy bạn có chuyên môn về quảng cáo.
+Kết nối với Google: công ty của bạn sẽ được nhân các lời mời sự kiện Google và được tiếp cận các cấp độ đào tạo và hỗ trợ khác nhau.
+Huy hiệu đối tác của Google: bạn có thể để trang website công ty của bạn các sản phẩm trực tuyến khác và tài liệu tiếp thị trực tuyến và giúp công ty bạn tăng niểm tin từ khách hàng khi sẽ và đang sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của công ty bạn.
+Tìm kiếm đối tác: Bạn có thể có nhiều đối tác hơn khi bạn có huy hiệu này. Vì nó sẽ giúp bạn tạo được niềm tin cho các doanh nghiệp khi muốn hợp tác làm việc với công ty bạn.

Nguồn: Tác giả Gokula, B tại linkedin.com, lamhoang.edu.vn