Nhiều bạn có chung thắc mắc: Nên cấu trúc tài khoản AdWords như thế nào?

—————————

Hôm nay, Hỗ trợ Google Adwords xin trả lời thắc mắc của các bạn như sau:

Cấu trúc tài khoản Google Adwords rất quan trọng. Nếu tổ chức phù hợp bạn sẽ nhắm đúng khách hàng mục tiêu, tối ưu chi phí quảng cáo, nâng điểm chất lượng và đặc biệt là dễ bảo trì, mở rộng sau này.
Có nhiều bạn khi mới bắt đầu đã chọn tổ chức mỗi chiến dịch tương ứng với mỗi sản phẩm, dịch vụ. Trong mỗi chiến dịch có 1 nhóm quảng cáo và 1-2 mẫu quảng cáo. Rồi tất cả sẽ bắt đầu rối lên khi có thêm sản phẩm mới, khu vực mới,… Lúc đó bạn sẽ khó tối ưu quảng cáo và dẫn đến tình trạng tự đấu giá giữa các từ khóa với nhau trong chính tài khoản của mình.

Nên tổ chức tài khoản Google AdWords như thế nào?

Nên tổ chức tài khoản Google AdWords như thế nào?

Để tránh điều đó, hãy tham khảo các gợi ý sau trước khi xây dựng cấu trúc phù hợp cho mục tiêu của mình

  • Dựa trên cấu trúc website

Bạn chỉ cần tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo theo cách sắp xếp trên website. Sau đó, cân nhắc mẫu quảng cáo, từ khóa sẽ dẫn đến các trang web nào cho phù hợp.

  • Dựa trên hệ thống phân cấp sản phẩm/dịch vụ đang có

Ví dụ như bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang xuất khẩu. Trên websites bạn có thể sắp xếp theo nhóm (thời trang nam, thời trang nữ), rồi đến chủng loại (áo công sở, đầm thời trang, áo khoác, phụ kiện,…), rồi đến chi tiết các mặt hàng tùy theo giá cả, kích cỡ,… Nhưng khi bạn khảo sát người dùng Google sẽ thấy họ quan tâm ngay đến chủng loại, nhãn hiệu. Nên bạn có thể tổ chức tài khoản theo sản phẩm -> nhãn hiệu.

  • Dựa trên địa điểm

Nếu sản phẩm của bạn đang cung cấp trên nhiều vùng miền khác nhau. Bạn có thể tổ chức cấu trúc tài khoản theo địa điểm. Ở mỗi chiến dịch bạn có thể thiết lập ngân sách khác nhau tùy thuộc vào chiến lược phát triển kinh doanh của khu vực đó.
Chúc bạn sẽ lựa chọn được cấu trúc tài khoản Google Adwords phù hợp nhất và tối ưu nhất nhé!
Xem thêm 7 cách tăng điểm chất lượng trong Google Ads bạn nhé.