Truyền thông xã hội (social media) là một kênh tuyệt vời để phát triển thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ. Về cơ bản, social media sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian hơn so với việc trả tiền quảng cáo trực tiếp. Tuy nhiên social media đang là xu hướng và mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà tiếp thị. Một trong những lợi ích đó là việc nội dung mà bạn chia sẻ sẽ được lan truyền một cách tự nhiên và rộng rãi đến hàng ngàn người với chi phí thấp nhất. Vậy làm thế nào sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả khi bạn không có quá nhiều thời gian?
Đó là nâng cấp trình duyệt web của mình với các tiện ích mở rộng (hay còn gọi là extensions)! Các tiện ích này sẽ giúp bạn tăng năng suất và rút ngắn thời gian làm việc.
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá 8 tiện ích của Chrome. Từ đó cải thiện luồng công việc tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

1. Check My Links

Những liên kết bị hỏng trong bài viết có thể làm cho trải nghiệm người dùng bị kém đi. Đồng thời cũng có thể mang lại ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tránh vấn đề này thông qua “Check my links” trên Google Chrome.

Tiện ích mở rộng của Google - Check My Link

Tiện ích mở rộng của Google – Check My Link


Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng, hãy mở trang bạn muốn kiểm tra và nhấp vào biểu tượng “Kiểm tra liên kết của tôi” trên thanh công cụ. Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu kiểm tra các liên kết trên trang. Kết quả sẽ hiển thị trong hộp ở góc trên bên phải của màn hình. Các liên kết bị hỏng được đánh dấu bằng các liên kết màu đỏ, có vấn đề màu vàng và các liên kết tốt màu xanh lục.

2. Momentum

Momentum là một bảng điều khiển cá nhân giúp bạn loại bỏ phiền nhiễu và tập trung vào các nhiệm vụ chính. Các tính năng nổi bật như thay đổi hình nền, câu nói nổi tiếng mỗi ngày, cập nhật thời tiết và nhắc nhở những việc cần làm trong ngày. Mỗi khi bạn mở tab Chrome mới, nó sẽ nhắc bạn về các tác vụ bạn cần thực hiện vào ngày đó.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Momentum

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Momentum


Đây là một tiện ích tuyệt vời để thoát khỏi sự nhàm chán khi bạn nhắc nhở mình những nhiệm vụ trong ngày.

3. Grammarly

Phần mở rộng Grammarly miễn phí giúp bạn ngăn chặn lỗi chính tả và lỗi chính tả khi bạn đăng nội dung lên các tài khoản hoặc blog truyền thông xã hội của mình.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Grammarly

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Grammarly


Sau khi bạn cài đặt phần mở rộng, nó sẽ tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn bất cứ khi nào bạn nhập vào một hộp văn bản trong trình duyệt của bạn. Nếu nó gắn cờ một lỗi tiềm ẩn, hãy di chuột qua từ được gạch chân và chọn một tùy chọn từ trình đơn bật lên để giải quyết lỗi đó.

4. Discoverly

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Discoverly

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Discoverly


Sau khi bạn cài đặt tiện ích, hãy tìm những hồ sơ social media có biểu tượng màu xanh lục. Di chuột qua biểu tượng để xem hồ sơ của họ và kết nối lẫn nhau. Bạn có thể yêu cầu họ để quảng bá thương hiệu cà phê của bạn trên các kênh xã hội của họ. Và họ có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị lớn hơn trên tất cả các nền tảng. Nhưng việc kết nối các bên đều không đơn giản như vậy. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng Discoverly.
Đây là một phần mở rộng của Chrome hiển thị chi tiết thông tin liên hệ trên mạng xã hội của một người. Ngay cả email, thông tin ngoài Facebook như tài khoản Twitter hay LinkedIn.

5. GIPHY

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Giphy

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Giphy


Bạn biết đấy! Bài viết có chứa hình ảnh thường nhận được sự tương tác nhiều hơn so với những bài viết chỉ chứa văn bản thông thường. Tiện ích GIPHY cho phép bạn chia sẻ ảnh GIF trên Facebook, Twitter, Gmail,… Sau khi bạn cài đặt tiện ích, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ để mở cửa sổ GIPHY. Tìm kiếm GIF bạn muốn chia sẻ bằng các tag có sẵn hoặc theo ý muốn của mình. Sau đó kéo và thả nó vào bài đăng trên kênh social media của bạn.

6. Lưu và chia sẻ bất kỳ nội dung web nào lên Facebook

Facebook có hai tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho phép bạn lưu và chia sẻ nội dung lên nền tảng khi bạn duyệt web.

Chia sẻ lên Facebook

Tiện ích Chia sẻ với Facebook cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ các bài viết thú vị với dòng thời gian, trang hoặc nhóm trên Facebook của bạn hoặc qua Messenger. Khi xem một bài báo, hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ lên Facebook trên thanh công cụ để mở cửa sổ chia sẻ Facebook.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Chia sẻ lên Facebook

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Chia sẻ lên Facebook

Lưu vào Facebook

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - Lưu vào Facebook

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Lưu vào Facebook


Tiện ích Lưu vào Facebook cho phép bạn lưu các bài viết lên Facebook để chia sẻ hoặc tham khảo sau này. Những bài viết đã lưu lại sẽ nằm trong tab riêng trên trang web hoặc ứng dụng Facebook và có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào.

7. StayFocusd

Nếu bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc thì StayFocusd là một giải pháp tuyệt vời. Tiện ích mở rộng này giúp bạn tùy chỉnh thời gian tối đa để truy cập các liên kết. Ví dụ, thời gian truy cập Facebook là 2 giờ/ngày v.v… Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ bị chặn không thể vào lại Facebook cho đến ngày kế tiếp.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome - StayFocusd

Tiện ích mở rộng của Google Chrome – StayFocusd


Cách sử dụng tiện ích mở rộng này rất đơn giản. Hãy mở trang web bạn muốn hạn chế và nhấp vào biểu tượng StayFocusd trên thanh công cụ. Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể chặn toàn bộ trang web hoặc chỉ một số trang nhất định. Để chặn một trang riêng lẻ, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao và nhập URL tùy chỉnh.
Theo mặc định, StayFocusd sẽ giới hạn thời gian của bạn trên trang web thành 10 phút.

Kết luận

Với 8 tiện ích mở rộng này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian làm việc và điều khiển chiến dịch truyền thông xã hội một cách hiệu quả.
Xem thêm Cách đặt Keyword một cách hiệu quả để SEO tốt nhất!