Bạn chỉ có một quỹ thời gian vừa đủ để làm truyền thông trên mạng xã hội, vậy nền tảng nào để bạn chọn để thực hiện công việc này nhanh chóng? Hỗ trợ Google AdWords gợi ý cho bạn 10 ứng dụng sau đây.

1. DrumUp

DrumUp được coi là ứng dụng số 1 thế giới về Social Media và Content marketing. Nếu bạn thực sự chưa tin điều này? Hãy tải extension DrumUp. Và sử dụng nó trong 1 vài tuần. Bạn sẽ phải công nhận điều này sớm đấy.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Drumup

Tiện ích mở rộng của Chrome – Drumup


DrumUp trên Chrome giúp bạn dễ dàng khám phá và sắp xếp nội dung mới. Cũng như thực hiện các nghiên cứu liên quan đến một nội dung cụ thể. Tiện ích này rất thông minh bởi tự hiểu được nội dung bạn đang xem. Từ đó sẽ gợi ý cho bạn 10 bài viết liên quan cùng một lúc. DrumUp cũng có Blog cung cấp tất cả các bí kíp về cách viết bài hữu hiệu trên Facebook và các mạng xã hội khác.
Hơn thế nữa, DrumUp chính là một công cụ hẹn lịch trình đăng bài lên mạng xã hội vô cùng hữu dụng.

2. AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate là một tiện ích miễn phí giúp chặn các quảng cáo và tên miền có thể lây lan các phần mềm độc hại, ngăn chặn bị theo dõi. Chặn các quảng cáo sẽ tăng tốc độ tải trang web của bạn, giúp giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ.

Tiện ích mở rộng của Chrome - AdBlocker Ultimate

Tiện ích mở rộng của Chrome – AdBlocker Ultimate


Tiện ích này cho phép bạn có thể cho phép hiển thị quảng cáo trên những trang web bạn yêu thích trong trường hợp bạn biết chắc chắn chúng không theo dõi bạn hay chứa quảng cáo gây hiểu nhầm nào.
Các loại quảng cáo mà AdBlocker Ultimate ngăn chặn
– Các quảng cáo bằng văn bản
– Các banner quảng cáo
– Các quảng cáo pop-up
– Các quảng cáo pop-under
– Các quảng cáo che phủ toàn trang
– Các quảng cáo xuất hiện trước và sau khi vào trang web
– Các quảng cáo trên video
– Các quảng cáo trong các dịch vụ webmail
– Các quảng cáo trên Facebook

3. Checker Plus for Gmail

Checker Plus For Gmail là một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome. Nó hiển thị các tin nhắn chưa được đọc ở ngay trong cửa sổ trình duyệt và giúp đọc những tin nhắn cho bạn bằng giọng đọc máy tính.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Checker Plus for Gmail

Tiện ích mở rộng của Chrome – Checker Plus for Gmail


Với Checker Plus For Gmail, bạn có thể nghe, đọc, xóa, lưu trữ hoặc đánh dấu những email mình nhận được mà không cần phải mất thời gian đăng nhập vào Gmail. Tiện ích này có thể đọc tên người gửi, tiêu đề và nội dung của thư. Ngoài ra thì Checker Plus For Gmail còn có chức năng gán hình ảnh cho các liên lạc của bạn cùng chế độ hoạt động nền ngay cả khi Chrome đã đóng.

4. Checker Plus For Google Drive

Cũng tương tự như Checker Plus For Gmail, công cụ hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng của google drive như: mở bảng tính, file tài liệu, hình ảnh… nhanh chóng trên thanh công cụ mà không cần phải mở tab Google Drive lên.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Checker Plus for Drive

Tiện ích mở rộng của Chrome – Checker Plus for Google Drive

5. News Feed Eradicator

Một số tin tức, bài đăng, hình ảnh… bạn không muốn nhìn thấy nhưng vẫn hiện lên trên bảng tin Facebook của bạn. Bạn muốn loại bỏ nó và thanh lọc Facebook nhanh chóng thì không thể bỏ qua công cụ News Feed Eradicator.

Tiện ích mở rộng của Chrome - News Feed Eradicator

Tiện ích mở rộng của Chrome – News Feed Eradicator

6. Klout

Klout sẽ có ích khi bạn muốn đánh giá ảnh hưởng của một cá nhân hay thương hiệu lớn trên Twitter. Được cung cấp bởi công ty truyền thông đang nổi ở Mỹ tên là Klout,Inc.
Klout sử dụng những phân tích về lượng trao đổi và kết nối các phương tiện truyền thông như phân tích về số lượng người theo dõi trên twitter , số lượng nhấn “ Thích” trên facebook… và thực hiện đánh giá, cho điểm theo thang điểm Klout. Với điểm số đánh giá sự ảnh hưởng từ 1-100, Klout sẽ đưa ra những phân tích hợp lý nhất cho bạn.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Klout

Tiện ích mở rộng của Chrome – Klout


Với điểm số càng cao, người được đánh giá càng có sự ảnh hưởng lớn trên social media. Bạn có thể tận dụng điều này để săn tìm những người nổi tiếng và đề xuất hợp tác với họ, thay vì ngồi phân tích các số liệu khô khan.

7. vidIQ Vision cho YouTube

Nếu làm Youtube, Add- on Chrome hữu dụng cho Marketer này bạn chẳng thể bỏ qua đâu.

Tiện ích mở rộng của Chrome - vidIQ Vision for YouTube

Tiện ích mở rộng của Chrome – vidIQ Vision for YouTube


Với vidIQ Vision bạn có thể xem được những tóm tắt chuyên sâu về một video bất kỳ. Tiện ích này sẽ giải thích lý do tại sao một video trở nên đặc biệt thành công và đưa ra tất cả các thông tin cần thiết về video đó cho bạn. Bằng cách nhấn vào nút tiện ích trên Chrome, bạn có thể xem các số liệu thống kê về video đó bao gồm các chia sẻ, lượt theo dõi và lượt xem. Các chỉ số này hoàn toàn có thể đếm trên bất kỳ video nào trên Youtube. Bên cạnh đó vidIQ Vision còn cung cấp cho bạn một đồ thị để bạn có thể phân tích xem làm thế nào một video đã thực hiện thông qua việc thông qua thời gian.

8. RiteTag

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn phân tích bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó sẽ gợi ý những #hashtags phù hợp để có thể gắn vào nội dung của bài viết.

Tiện ích mở rộng của Chrome - RiteTag

Tiện ích mở rộng của Chrome – RiteTag


Sau khi bạn chọn một #hashtag, RiteTag sẽ hiển thị phân tích thời gian thực (realtimes) trên chính tiện ích đó với số liệu chính như bao nhiêu lượt xem #hashtag mỗi giờ. Tiện ích này tích hợp với 14 mạng xã hội ưa thích và các bên thứ ba khác. Hình thức này rất phù hợp để tăng độ quảng bá sản phẩm trên các trang như Twitter và Instagram.

9. Hootsuite Hootlet

Đây là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng cho phép dùng trên nhiều mạng xã hội.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Hootsuite Hootlet

Tiện ích mở rộng của Chrome – Hootsuite Hootlet


Với sự giúp đỡ của Hootsuite Hootlet trên Chrome, bạn có thể:

  • Kiểm tra (track) và giám sát các từ khóa được nhắc tới
  • Đặt lịch đăng bài viết của mình vào thời điểm tốt nhất và làm nổi bật văn bản trên bất kỳ trang web nào.
  • Khám phá các mục tiêu nội dung từ Yelp và Google Maps.
  • Đặc biệt, các nhà tiếp thị social media có thể sử dụng phần mở rộng này để trả lời bình luận trực tiếp thông qua các cửa sổ trình duyệt.

10. Data Saver

Tiện ích này sẽ giúp người dùng tiết kiệm dung lượng khi truy cập các trang web trên trình duyệt. Tiện ích sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu khi sử dụng máy chủ của Google để tối ưu hóa các trang truy cập.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Data Saver

Tiện ích mở rộng của Chrome – Data Saver


Trên đây là 10 tiện ích hấp dẫn trên trình duyệt Chrome. Mỗi một tiện ích đều mang tới cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, những tính năng quản lý hữu ích khác, giúp người dùng có thể sử dụng trình duyệt Chrome được hiệu quả hơn. Hãy tìm và cài đặt cho mình những tiện ích trên Chrome trong danh sách trên nhé.
Xem thêm Tiện ích mở rộng của Google Chrome dành cho Marketers (Phần 1)