Nâng cấp trình duyệt web của mình với các tiện ích mở rộng (Google Extensions). Các tiện ích này sẽ giúp bạn tăng năng suất và rút ngắn thời gian làm việc đáng kể đấy.
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá 10 tiện ích của Chrome. Từ đó cải thiện luồng công việc tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

1. Pushbullet

Tiện ích mở rộng của Chrome - Pushbullet

Tiện ích mở rộng của Chrome – Pushbullet


Pushbullet là một ứng dụng rất hay dành cho Android/iOS với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau. Pushbullet sẽ tập hợp tất cả những ứng dụng mạng xã hội thành một danh sách để người dùng có thể trả lời tin nhắn nhanh chóng, mà không cần phải mở ứng dụng. Nó cũng cho phép gửi thông báo từ thiết bị di động của chúng ta sang một thiết bị di động khác hoặc gửi thẳng lên máy tính cũng được, nhờ vậy mà tiềm năng ứng dụng của Pushbullet là rất rộng.

2. Candy

Tiện ích mở rộng của Chrome - Candy

Tiện ích mở rộng của Chrome – Candy


Bạn có khi nào cảm thấy mệt mỏi với việc thu thập tài liệu online từ nhiều nguồn cho bài luận trên lớp mà không biết sắp xếp chúng thế nào cho gọn gàng và dễ tìm? Tiện ích Candy với giao diện siêu đẹp này sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên.
Cụ thể, Candy cho phép người dùng sắp xếp các tài liệu tìm được (có thể là link bài báo, tweet, video,…) vào các card nhỏ trong một storyline (mạch chủ đề) lớn. Từ đó người dùng có thể theo dõi cũng như dễ dàng thực hiện tìm kiếm các tài liệu hơn.

3. Instagram cho Chrome

Bạn sử dụng nhiều tài khoản Instagram để bán hàng, xây dựng thương hiệu, PR hay đơn giản là nhiều TK cá nhân khác nhau. Bạn thấy thật bất tiện khi cứ phải thoát và đăng nhập luân phiên các TK khi quản lý. Vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết ngay khi bạn tải extension Instagram cho Chrome.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Instagram for Chrome

Tiện ích mở rộng của Chrome – Instagram for Chrome


Instagram cho Chrome là một tiện ích mở rộng cho phép bạn:

  • Quản lý nhiều tài khoản Instagram mà không đòi hỏi bạn phải sử dụng website chính thức của Insta hoặc đăng nhập thông qua các ứng dụng điện thoại.
  • Trực tiếp bấm thích và bình luận về bài viết.
  • Xem bộ lọc được áp dụng trên một hình ảnh.
  • Giảm thời gian cần thiết để thích và nhận xét về nội dung cho mục đích tham gia.

Lưu ý: Ứng dụng này không hỗ trợ được video.

4. Shareaholic

Nếu bạn muốn sử dụng mạng xã hội cho công việc seo của mình một cách có hiệu quả nhất thì đừng quên công cụ Shareaholic này.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Shareaholic

Tiện ích mở rộng của Chrome – Shareaholic


Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ hiển thị một biểu tượng cạnh thanh Address để bạn chia sẻ nhanh trang web lên các Facebook, LinkedIn, Twitter, Digg, Reddit và nhiều mạng xã hội khác. Shareaholic còn có tính năng rút gọn đường dẫn rất tiện lợi. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc của bạn sẽ được tăng cao một cách đáng kể. Đồng thời bớt đi được rất nhiều các công đoạn share và post bài thủ công.

5. SeoQuake

Tiện ích mở rộng của Chrome - SeoQuake

Tiện ích mở rộng của Chrome – SeoQuake


Thống kê các dữ liệu để đánh giá hiệu quả chiến dịch seo là một phần vô cùng quan trọng. Nhưng nếu làm theo cách thủ công sẽ rất mất thời gian và thậm chí rất dễ gây nên sai sót. Để công việc này hoàn thành trơn tru và tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn thì không thể không sử dụng SeoQuake.
SeoQuake cung cấp các thống kê về vô vàn yếu tố như: URL, meta Description, thẻ title. Đồng thời cũng mang đến cho bạn những thống kê chi tiết về: rank alexa, Google index, thông tin từ khóa, mật độ từ khóa…

6. Session Buddy

Tiện ích mở rộng của Chrome - Session Buddy

Tiện ích mở rộng của Chrome – Session Buddy


Nếu muốn kiểm soát chặt chẽ hơn kho tab bật ra mỗi ngày, bạn có thể dùng Session Buddy để nhóm chúng thành các chủ đề khác nhau như Phim ảnh, Kinh doanh, Công nghệ, Tin tức,… Với tiện ích mở rộng này, có mở hàng trăm tab bạn cũng không lo bị lẫn mất đâu đó. Không cần sử dụng đến tính năng bookmark truyền thống. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Session Buddy để lưu lại phiên duyệt web của mình mà thôi.

7. Tab Wrangler/One Tab

Rất nhiều người dùng Chrome hiện nay có thói quen bật ra hàng tá tab để đọc dần nhưng chưa kịp động đến thì máy đã đơ vì ngốn quá nhiều RAM.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Tab Wrangler/One Tab

Tiện ích mở rộng của Chrome – Tab Wrangler/One Tab


Giải pháp ở đây là tắt bớt các tab không dùng đến. Rồi save chúng vào một danh sách để tiện truy cập lại khi cần nhờ các tiện ích như Tab Wrangler hay One Tab. Và khi nào bạn muốn truy cập trang web thì chỉ cần mở danh sách đó mà thôi. Sẽ rất dễ dàng quản lý khi chúng ta cần thực hiện nhiều công việc trên các trang web khác nhau.

8. Clipboard History 2

Chắc hẳn không ít lần bạn đang copy nội dung này, nhưng đã lại vô tình đi copy cái khác nên phần copy trước sẽ không được lưu lại. Vì thế, Clipboard History 2 sẽ giúp bạn có thể lấy lại những nội dung đã copy.

Tiện ích mở rộng của Chrome - Clipboard History 2

Tiện ích mở rộng của Chrome – Clipboard History 2


Bạn cứ copy bất cứ nội dung nào đều được và có thể copy liền một lúc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng của Clipboard History 2 trên trình duyệt. Danh sách những nội dung đã nhấn Copy sẽ xuất hiện. Để xem nội dung, nhấn biểu tượng đôi mắt.

9. Save to Pocket

Tiện ích mở rộng của Chrome - Save to Pocket

Tiện ích mở rộng của Chrome – Save to Pocket


Tiện ích mở rộng này sẽ giúp người dùng lưu lại những trang web ưa thích và có thể đọc offline bất cứ khi nào mà bạn muốn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Save to Pocket trên trình duyệt là bài báo sẽ được lưu trên Pocket. Và khi bạn muốn đọc lại bài báo đó thì chỉ cần nhấn chọn bài báo trên danh sách của Save to Pocket. Chúng ta sẽ không cần phải mất thời gian lội lại lịch sử duyệt web hoặc lưu vào bookmark.

10. LastPass

Tiện ích mở rộng của Chrome - LastPass

Tiện ích mở rộng của Chrome – LastPass


LastPass được coi là vị cứu tinh của những ai thường xuyên phải vật lộn với việc ghi nhớ các tài khoản online. Nó cho phép lưu và sắp xếp mật khẩu của các tài khoản online thành các nhóm và đăng nhập tự động ngay khi bạn truy cập trang.
Xem thêm Tiện ích mở rộng của Google Chrome dành cho Marketers (Phần 2)