Khi chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn cần target dân văn phòng để Facebook phân phối nội dung đến chính xác đối tượng mục tiêu. Nhất là các mặt hàng đồ ăn vặt, quần áo, phụ kiện thời trang… Dưới đây là một số cách tiếp cận dân công sở giúp chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Kỹ thuật target dân công sở “chuẩn không cần chỉnh” khi chạy quảng cáo Facebook

Kỹ thuật target dân công sở “chuẩn không cần chỉnh” khi chạy quảng cáo Facebook

1. Các sản phẩm thường nhắm tới dân công sở

Khách hàng tiềm năng (Target customer) của bạn là dân công sở? Vậy bạn phải xác định rõ được họ muốn gì và họ cần gì.

Đối với những ngày bình thường, ta nên tập trung vào mặt hàng vật dụng thiết yếu cho dân văn phòng như túi, gối, ghế ngủ,… Hoặc các mặt hàng thời trang, phụ kiện công sở khác.

Còn vào dịp lễ tết, doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên đi du lịch, đi picnic, phượt hoặc liên hoan,… Bạn hãy đưa ngay những mặt hàng liên quan tới các hoạt động trên, chắc chắn sẽ thu được lãi lớn.

Đặc biệt nhất là dịp tết nguyên đán. Nhân viên thường phải đi chúc tết và biếu quà sếp. Thường thì họ sẽ chúc tết sớm trước khi về quê ăn tết cùng gia đình chừng 1 tuần. Đây đã thành thông lệ.

Đặc biệt đầu năm mới rất nhiều công ty sẽ có kế hoạch làm việc cho năm đó, có thể sẽ có thay đổi về mặt nhân sự. Nhiều nhân viên phải nắm bắt cơ hội này lấy được thiện cảm của sếp để được thăng tiến. Và những món quà độc đáo, giá trị và không kém phần ý nghĩa để chúc mừng năm mới chính là lựa chọn để gây ấn tượng với cấp trên. Là người bán hàng, bạn cần phải hiểu và nắm bắt được cơ hội làm ăn hiếm có mỗi năm chỉ một lần này.

2. Cách để target chính xác dân công sở khi chạy quảng cáo Facebook?

Trước tiên, bạn cần nắm rõ trong đầu thói quen và khung giờ của khách hàng công sở.

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào khung giờ tại nơi làm việc

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào khung giờ tại nơi làm việc

  • Khung giờ tại nơi làm việc

Có thể nói thế này cho bạn dễ hình dung nhé! Thông thường, lịch trình làm việc của các công ty sẽ bắt đầu vào 8h sáng, chiều là 2h. Đây cũng sẽ là hai khoảng giờ “cấm” vì mới bắt đầu ngày làm mới, sếp sẽ nghe báo cáo, giao việc trong ngày. Chỉ khi qua thời gian này, sếp đi giải quyết công việc thì họ mới “dễ thở” hơn, có thể lướt Facebook mua hàng online. Vì thế mà có hai khung giờ vàng dân công sở rảnh tay nhất sẽ là vào khoảng từ 10h sáng tới trước 2h chiều và từ 4h chiều tới khi tan sở.

  • Khung giờ sau khi tan làm

Còn sau khi tan làm thì mỗi người lại có hoạt động của riêng mình. Phụ nữ đã có gia đình thường phải lo đi chợ cơm nước, đón con, dọn nhà,… Nam giới thì thường rảnh hơn, có thể chơi thể thao, bù khú bia bọt với bạn bè,… Xong rồi về nhà tắm giặt, ăn uống,… Cùng lắm tất cả mọi việc cũng chỉ 9h tối là xong. Đến giờ nghỉ ngơi, thoải mái lên mạng lướt “phây”. Bởi thế, khung giờ vàng buổi tối dân công sở online nhiều nhất sẽ là từ 10h tới 12h đêm.

Những suy nghĩ thoáng qua của nhân viên

  • Thiết bị kết nối mạng bằng Wifi

Kế tiếp là tới thiết bị kết nối mạng bằng Wifi. Vì hầu hết các doanh nghiệp cơ quan đều có Wifi, chỉ trừ ngành quân đội công an. Đi ăn trưa, uống cà phê các quán cũng đều có Wifi, tương tự khi về nhà, mọi người cũng đều có mạng và cũng dùng Wifi. Như vậy, khả năng dùng 3G hoặc 4G là cực hiếm hoi. Bởi thế, chọn những nick được kết nối tới Wi- fi sẽ đem lại cho bạn nhiều tiềm năng hơn.

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào thiết bị kết nối mạng

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào thiết bị kết nối mạng

  • Dựa vào trình độ học vấn, bằng cấp

Thông thường những người có bằng cấp càng cao, vị trí công việc và vị thế xã hội của họ sẽ cao. Bạn có thể dễ dàng biết được bằng cấp của họ ở phần nhân khẩu.

  • Khu vực địa lý chính là cơ sở tiếp theo bạn nên quan tâm

Các doanh nghiệp, trụ sở cơ quan đều chỉ đặt ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Bởi vậy, chọn tên những thành phố, thị trấn lớn có nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để thả ghim chính là một trong những bí quyết ra đơn hiệu quả, đã áp dụng là thành công.

  • Độ tuổi

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào độ tuổi

Nhắm mục tiêu dân công sở dựa vào độ tuổi

Với những bạn trẻ nằm trong khoảng 23- 25 tuổi. Họ là sinh viên mới tốt nghiệp, chân ướt chân ráo ra trường tìm việc, mức thu nhập chưa thể cao và ổn định ngay được. Bởi vậy, nhu cầu mua những món quà đắt tiền với họ là rất thấp. Bạn nên hướng tới những sản phẩm tầm trung phù hợp với thu nhập của họ. Còn với những người từ 26- 30 tuổi, họ hầu như đã có công việc ổn định cùng chức vụ cao. Tâm lý họ sẽ cần những sản phẩm cao cấp, sang trọng hơn. Bạn hãy đánh vào tâm lý này mà kinh doanh những mặt hàng phù hợp.

  • Và cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là nội dung

Bạn hãy update các bài viết lên trang bán hàng của mình thường xuyên. Tập trung vào các chủ đề như: “Bí quyết để chọn quà Tết được lòng thủ trưởng cấp trên”, “Làm thế nào để sếp tin tưởng giao việc lớn”, “Bí kíp thành công trong giao tiếp”,… Bài viết bạn phải ghim sản phẩm mình bán thật khéo léo sẽ kích cầu cực tốt, quá lộ liễu sẽ mất tác dụng.

Xem thêm: 6 mẹo hay giúp bạn tối ưu hóa fanpage facebook