Một số công ty mỹ phẩm đã thể hiện rõ ràng làm thế nào để tiếp thị trực tuyến là lợi thế cạnh tranh của họ. Ngày nay, một số công ty mỹ phẩm đang tạo ra những con sóng lớn – biến đổi toàn bộ ngành công nghiệp.

Bốn cách công ty mỹ phẩm đang làm chủ tiếp thị kỹ thuật số:

1. Hoạt động trang Web

Tốc độ trang web luôn là một yếu tố quan trọng trong ngành mỹ phẩm. Tính chất hình ảnh về mỹ phẩm đòi hỏi độ phân giải cao. Tuy nhiên tốc độ trang web còn quan trọng hơn trong ngành này. Người dùng rất ghét các trang web tải chậm.
Để duy trì, các công ty mỹ phẩm buộc phải dùng những hướng dẫn thân thiện với người dùng. Mục đích là để nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Giúp người mua phân loại và lọc dựa trên những đặc điểm riêng của họ. (ví dụ: tông màu da, khu vực sống,…)

2. Tiếp thị truyền thông xã hội

Influencer marketing là một hình thức marketing đang bùng nổ năm 2018. Sử dụng những influencer (người ảnh hưởng) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng. Bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó. Đặc biệt ngành mỹ phẩm thường thông qua vloggers trang đểm trên YouTube. Trong khi nhiều công ty lớn vẫn mạnh tay chi tiền để đổi lấy sự chứng thực của người nổi tiếng. Thì một số khác đang xây dựng thương hiệu của họ bằng “những người ảnh hưởng siêu nhỏ”. 
Hầu hết các công ty, đặc biệt là vừa và nhỏ, không đủ tiền để trả cho các “top influencer” để quảng bá sản phẩm. Do đó, họ bắt đầu tìm đến những người ảnh hưởng siêu nhỏ này để hợp tác tài trợ. Mục tiêu chính là chuyển đổi dần từ sự nổi tiếng và số lượng người hâm mộ. Chuyển dần sang sự phù hợp của những người theo dõi và lượng tương tác thực. Không ngạc nhiên khi một “micro influencer” với 50,000 người theo dõi có thể đạt được tương tác cao như một “top influencer” với 1 triệu người theo dõi. Tương tác thực cao và chi phí thấp cho những chiến dịch như vậy. Có khả năng giúp nhãn hàng bán sản phẩm và tăng hàng trăm người theo dõi mới.

3. Tiếp thị kỹ thuật số

Các công ty mỹ phẩm thường giành được nhiều lưu lượng truy cập nhất. Vì vậy việc phân khúc là điều cần thiết. Họ không lãng phí tiền khi đúc lưới rộng, họ hiểu thị trường của họ. Hiểu vấn đề của họ và biết nơi để tìm thấy họ để chứng minh họ có các giải pháp. Ngay cả các công ty nhỏ hơn cũng nên xem xét việc thuê người quản lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và nhận cụ thể với tiếp thị qua email. Bao gồm tùy chỉnh, tối ưu hóa điện thoại thông minh và giám sát tất cả các phân tích hiện hành.

4. Tính thân thiện với thiết bị di động

Cuối cùng, tiếp thị kỹ thuật số mà không nhấn mạnh vào sự thân thiện với thiết bị di động thì coi như đã chết từ trong trứng nước. Tuy nhiên, trong ngành mỹ phẩm không chỉ cần trang web đáp ứng điều này. Nó còn cần đặt hình ảnh hấp dẫn trực quan trong màn hình đầu tiên. Giúp người dùng nhìn thấy chúng ngay lập tức. Từ đó, người mua có thời gian dễ dàng xem xét tất cả các tùy chọn của họ trên màn hình cảm ứng nhỏ. Làm cho việc đặt hàng của họ càng dễ dàng càng tốt. 
Tiếp thị di động