Bạn có nghĩ rằng mình đang đốt thời gian và tiền bạc cho những quảng cáo Facebook mà không mang lại hiệu quả xứng đáng không?
Facebook đã cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để có thể tối ưu việc tìm kiếm và xác định khách hàng. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

Xác định và tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bán hàng trên Facebook.


Dưới đây sẽ là 4 phương pháp để bạn xác định, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

1. Thanh lọc khách hàng nhờ Demographic

Trước đây, những thu thập từ Facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo. Hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng. Với khoảng 10 danh mục cùng 100 danh mục con trong đó.
Ví dụ như khi bạn chọn danh mục con Relationship sẽ cho bạn 2 danh mục con đó là Interested In và Relationship Status. Từ đó bạn có thể tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu bạn định hướng đã có gia đình, độc thân…
Giúp tập trung hướng chiến dịch quảng cáo tới những khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục: Độ tuổi, giới tính,…

2. Tận dụng tùy chọn Interests

Trước đây, Interest đã từng là 1 tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation.
Facebook luôn nghĩ đến việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động chi tiết hơn.

Tùy chọn Interests


Ví dụ như chọn Interest là Làm vườn. Facebook sẽ hiển thị các gợi ý giúp bạn có thể phân loại được cấp độ sở thích của khách hàng như cắt cỏ, trồng cây…
Interests là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click, tỷ lệ click của chiến dịch quảng cáo.

3. Dựa vào hành vi của người dùng

Hành vi của khách hàng là 1 yếu tố quyết định nhất giúp bạn tìm kiếm khách hàng đúng mục tiêu, tiết kiệm chi phí.
Ví dụ:
Trong danh mục ô tô gồm có các danh mục con như người mua xe mới, người mua xe cũ…
Trong trường hợp bạn chỉ bán xe cũ thì nên đưa ra quyết định cho hiển thị quảng cáo tới những người đang cần mua xe cũ. Bỏ qua những đối tượng đang muốn mua xe mới.

4. Sử dụng Graph Search

Graph Search là công cụ tìm kiếm được tích hợp trên Facebook.

Graph Search: công cụ tìm kiếm được tích hợp trên Facebook


Graph search tìm kiếm dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn. Kết hợp hiển thị các bộ lọc dữ liệu đưa ra kết quả cho người dùng theo hướng trực quan.
Graph Search cho phép bạn tìm kiếm theo nhóm, page dựa trên các lĩnh vực. Giúp thu thập được tập khách hàng mục tiêu cụ thể.
Việc cần làm của bạn là thêm ID khách hàng vào Facebook Ads để tiếp thị quảng cáo trực tiếp đến họ.

KẾT LUẬN:

Bạn nên biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 phương pháp để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí quảng cáo. Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng lên đáng kể.