Google Partners là chương trình của Google dành cho đại lý quảng cáo. Ngoài ra còn giành cho chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và các nhà tư vấn trực tuyến khác. Khi đăng ký Partners, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bao gồm các sự kiện và khóa đào tạo đặc biệt, nghiên cứu chuyên ngành v.v.
Muốn có được huy hiệu (logo Google Partner) thì trước tiên doanh nghiệp của bạn phải là Đối tác của Google đã. Để trở thành đối tác của Google bạn xem hướng dẫn đăng ký Google Partner dưới đây:

Cách lấy logo Google Partner

Cách lấy logo Google Partner

Hướng dẫn đăng ký Google Partner

  • Truy cập vào trang web Google Partners.
  • Nhấp vào tab “Tham gia Google Partners”, sau đó nhấp vào Tham gia ngay.
Cách đăng ký Google Partner

Cách đăng ký Google Partner

  • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. Lưu ý: Bạn cần quyền truy cập quản trị vào tài khoản người quản lý của công ty để đăng ký Google Partners. Nếu không có quyền truy cập quản trị thì bạn có thể sẽ thấy thông báo lỗi.
  • Xem lại tuyên bố từ chối trách nhiệm và Điều khoản dịch vụ, sau đó nhấp vào Đồng ý và tiếp tục.
  • Chọn Tài khoản người quản lý Google Ads đại diện cho công ty của bạn.
  • Nhập tên công ty, trang web có gắn huy hiệu và vị trí công ty.
  • Nhấp vào Lưu.
  • Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến mục Partners trong Tài khoản Google Ads. Lúc này, tất cả các tính năng của Google Partners đều sẽ có trên tài khoản của bạn.

Bước tiếp theo là gì?

Sau khi đăng ký Google Partner thành công thì bây giờ hãy nghĩ tới việc giành huy hiệu Google Partner. Có 2 cấp huy hiệu dành cho đối tác của Google:
Huy hiệu Đối tác Google (Google Partner).
Huy hiệu Đối tác Google cao cấp (Google Partner Premier).

Logo Google Partner

Logo Đối tác Google (Google Partner)

Logo Google Partner Premier

Logo Đối tác Google cao cấp (Google Partner Premier)

Cả hai huy hiệu này đều cho thấy Google công nhận công ty của bạn là đối tác đã được chứng nhận về AdWords. Tuy nhiên, huy hiệu Đối tác cao cấp là để ghi nhận các công ty dẫn đầu có mức chi tiêu cao hơn và đáp ứng các yêu cầu bổ sung về chứng chỉ và hiệu suất.
Đối tác đã giành được một trong hai huy hiệu có thể thêm huy hiệu vào trang web của mình. Các sản phẩm trực tuyến khác và các tài liệu tiếp thị ngoại tuyến.

Điều kiện để được xét nhận huy hiệu Đối tác

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO, quảng cáo Google AdWords. Tuy nhiên, chỉ một số ít doanh nghiệp đủ khả năng trở thành đối tác quảng cáo chính thức được Google chứng nhận. Như Google AdWords Certified Partner, bởi phải đạt được những điều kiện cần thiết mà Google đưa ra.
Bảng dưới đây tóm tắt những điều kiện để được xem xét đáp ứng yêu cầu mỗi huy hiệu.

Tiêu chí 
Huy hiệu Đối tác
Huy hiệu Đối tác cao cấp
Hồ sơ công ty Tạo và hoàn tất hồ sơ công ty trong Partners. Tạo và hoàn tất hồ sơ công ty trong Partners.
Chứng nhận Có 1 cá nhân liên kết được chứng nhận về AdWords. Để cho thấy rằng bạn và đồng nghiệp của bạn có kiến ​​thức chuyên sâu về AdWords. Những cá nhân được chứng nhận phải chia sẻ thông tin tài khoản Academy for Ads để tính vào tiến trình đạt huy hiệu. Có 2 cá nhân liên kết được chứng nhận về AdWords. Để cho thấy rằng bạn và đồng nghiệp của bạn có kiến ​​thức chuyên sâu về AdWords. Những cá nhân được chứng nhận phải chia sẻ thông tin tài khoản Academy for Ads để tính vào tiến trình đạt huy hiệu.
Chi tiêu Duy trì tối thiểu 10,000 USD chi phí quảng cáo trong Trung tâm quản trị khách hàng (MCC) trong ít nhất 90 ngày. Đáp ứng yêu cầu Chi tiêu cao hơn trên các tài khoản được quản lý của bạn để cho thấy rằng công ty của bạn hoạt động vững mạnh.
Hiệu suất của công ty Đáp ứng yêu cầu hiệu suất bằng cách đạt doanh thu quảng cáo tổng thể và tăng trưởng doanh thu mạnh. Duy trì và phát triển cơ sở khách hàng. Đáp ứng yêu cầu hiệu suất bằng cách đạt doanh thu quảng cáo tổng thể và tăng trưởng doanh thu mạnh. Duy trì và phát triển cơ sở khách hàng.

Xem thêm Vì sao Google bất ngờ ngưng cấm quảng cáo tiền ảo?