Đây là một động thái  mới của Google. Sau lệnh cấm mọi quảng cáo tiền ảo và các nội dung liên quan của Google. Mới đây, công ty lại đã tuyên bố chấm dứt lệnh cấm này. Nhiều nguồn tin quyết định này liên quan tới tiền ảo của Facebook Inc hồi tháng 6.
Theo Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet Inc, ngày 25/9 cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền ảo quảng cáo trên nền tảng của mình tại Mỹ và Nhật Bản. Nới  lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền ảo được Google đưa ra hồi đầu năm.

Lời tuyên bố quyết liệt từ quá khứ của Google

Thay đổi này sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10. Và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 3, Google tuyên bố cấm tiền ảo và huy động vốn bằng tiền ảo (ICO). Lệnh cấm quảng cáo tiền ảo đó đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%.

Những thay đổi ”bất kể thời tiết” của google

Những thay đổi sau đó

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook Inc hồi tháng 6. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cho phép một số quảng cáo tiền ảo nhất định. Những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê quyết trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân (binary options).

Hậu quả của cơn sốt tiền ảo

Cơn sốt tiền ảo cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo. Buộc giới chức trách các nước cũng như nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền ảo nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.
“Chúng tôi không biết được tương lai tiền ảo sẽ đi về đâu. Nhưng chúng tôi đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng.” Scott Spencer – Giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng này đưa ra lệnh cấm hồi tháng 3.
Công ty mẹ Google – Alphabet có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, công ty này đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.