Hashtags trên instagram hiện đang được rất nhiều người sử dụng, nhưng để sử dụng cho đúng cách thì vẫn chưa thật sự hiệu quả.
Thực tế là có rất nhiều hashtags được thêm vào chẳng vì mục đích gì. Nhưng đối với các chiến dịch tiếp thị, khi bán hàng trên instagram thì nó lại là công cụ cực kì hiệu quả. Dưới đây là 5 cách sẽ giúp bạn tăng hiệu quả khi sử dụng hashtags trên các trang mạng xã hội.
1. Chọn hashtags có mục đích
Việc sử dụng hashtags trên instagram là tập hợp các bài viết có cùng một chủ đề trên các trang mạng xã hội. Hashtag nên được sử dụng vì mục đích tiếp thị, tăng độ tương tác. Đừng dùng hashtags bừa bãi như một thói quen, nó chỉ khiến các bài đăng của bạn trở nên rối rắm.

Đặt hagtag khi bán hàng trên Instagram

Đặt hagtag khi bán hàng trên Instagram


 

2. Chọn đúng hashtags
Vì các hashtags được sử dụng với mục đích của chiến dịch tiếp thị nên bạn phải chọn đúng hashtag phù hợp nhất. Mỗi chiến dịch chỉ nên chọn một hashtags duy nhất mà thôi.
3. Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chiến dịch.
Để hashtags không xa rời chiến dịch tiếp thị, cách tốt nhất là bạn tìm kiếm những từ khóa liên quan tới chiến dịch đó. Ví dụ, mỹ phẩm Nhật thì các bạn cần để hashtags: #myphamnhat, #orderJapan, #MyPhamNhat, #hangxachtay,…
4. Chọn hashtags ngắn
Hashtags dài thì khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên tốt nhất chỉ chọn hashtags ngắn. Vì khi các bạn có hashtags ngắn ngọn dễ hiểu thì sẽ giúp khách hàng dễ đọc và biết hashtags đó đang nói gì.

Hashtags cần phải ngắn ngọn dễ hiểu

5. Chọn hashtags cần cụ thể
Mục đích bạn sử dụng hashtag là để đo lường số người tham gia vào sản phẩm. Vì vậy nó càng cụ thể,rõ ràng thì càng tốt. Một mẹo nhỏ là đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag, ví dụ như #NikeCrossTrainer chẳng hạn.
Trên đây là 5 cách cơ bản khi sử dụng hashtags bán hàng trên Instagram giúp bạn tiếp thị sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đây đều là các bí quyết đơn giản nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm Đặt giá thầu chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu một cách hiệu quả