Tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội được xem như một phần công cụ tiếp thị không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Với chi phí không quá cao, khả năng tiếp cận lớn trên toàn cộng đồng.
Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các ưu điểm và nhược điểm giúp bạn được phần nào.

Ưu điểm tiếp thị thương hiệu

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
So với chiến lược tiếp thị thông thường, tiếp thị thương hiệu tạo ra được cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn. Điều này có được là nhờ vào khả năng của chủ sở hữu doanh nghiệp điều chỉnh khi cần thiết.
Tính lan truyền không giới hạn
Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các doanh nghiệp nhỏ đạt được một lượng khán giả lớn hơn. Phương tiện truyền thông tiếp thị thông qua internet, và có khả năng tạo ra tính lan truyền không giới hạn.
Tính trung thành tiếp thị thương hiệu
Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng nơi mà một doanh nghiệp nhỏ thể hiện cá tính của mình. Xây dựng vững mạnh các mối quan hệ cá nhân nhằm thúc đẩy lòng trung thành cho doanh nghiệp.
Điều này cũng giúp các doanh nghiệp xây dựng một cộng đồng xung quanh các sản phẩm và dịch vụ của họ.
Chi phí hiệu quả
Việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội có thể rất hiệu quả về chi phí. Do đó, việc tạo một chiến dịch truyền thông xã hội là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.

Nhược điểm tiếp thị thương hiệu

Có thể rất khắt khe về thời gian cho tiếp thị 
Các doanh nghiệp nhỏ phải thường xuyên cập nhật thông tin của mình trên trang xã hội. Nội dung cũng cần được tinh xảo, thú vị và bổ ích cho người đọc, nó có đủ khả năng khuấy động tương tác của mọi người một cách thường xuyên.
Hình ảnh tiếp thị thương hiệu  khó nhất quán
Trừ khi các trang truyền thông xã hội của doanh nghiệp do một người quản lý, nếu không nó sẽ rất khó để duy trì một hình ảnh thương hiệu mang tính nhất quán. Những người khác nhau sẽ có những phong cách làm việc khác nhau trên mỗi tài khoản. Điều này sẽ khó khăn để các doanh nghiệp thể hiện được một hình ảnh thương hiệu phù hợp.
Lợi nhuận chậm trễ
Thời gian tham gia và việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội là lâu dài. Bạn cần mất một thời gian dài để xây dựng mối quan hệ. Do đó niềm mong đợi thu về lợi nhuận nhanh chóng là điều không thể.
Nếu bạn có một chiến lược tiếp thị mà bạn nhận thức được sự đúng đắn của nó, hãy dành thời gian và nguồn lực để đầu tư về lâu dài. Kết quả cuối cùng sẽ mỉm cười với bạn.