Để tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh. Chắc hẳn bạn cũng đã bỏ ra rất nhiều tâm, sức và thời gian của mình để thiết kế và xây dựng nó. Bạn hoàn toàn có thể “mơ” rằng ứng dụng này sẽ kết nối bạn với tất cả mọi người. Cũng như ứng dụng của bạn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày của họ.

Có thể bạn chưa biết

Trước khi bắt đầu vào phần hỏi và đáp với Hỗ trợ Google Adwords. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 khái niệm khi chạy Ads. CPM, CPC và CPI là gì? Hiện nay có rất nhiều loại quảng cáo nhưng hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về 3 loại hình chủ yếu sau đây:

  • Cost-per-mille (CPM) đây là một thuật ngữ quảng cáo truyền thống có nguồn gốc từ in ấn. Đây là một mô hình mà chi phí dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị. Và nó tuyệt vời trong việc tạo sự chú ý đối với một thương hiệu hay một ứng dụng. Bạn phải trả cho mạng lưới quảng cáo mỗi mille – 1000 lần – quảng cáo được hiển thị cho người dùng.
  • Cost-per-click (CPC) là một phương pháp tương tự nhưng hiệu quả hơn so với quảng cáo CPM vì bạn chỉ phải trả tiền cho nhà mạng nếu người dùng click (hoặc tap) vào quảng cáo
  • Cost-per-install (CPI) là một loại quảng cáo mà bạn phải trả chi phí cho mỗi lần cài đặt, các nhà mạng quảng cáo sẽ cố gắng đưa ứng dụng của bạn lên một loạt các phương tiện truyền thông và họ sẽ nỗ lực để làm cho người dùng cài đặt ứng dụng của bạn.

Phần hỏi và đáp

Hỏi và đáp 1

Hỏi: Mọi người chia sẻ cho em ít kinh nghiệm chạy Ads với, em mới học chạy Ads và chưa biết lựa chọn từ khóa, không biết chạy bao nhiêu từ khóa là đủ mà trong khi ngân sách lại có hạn. CPC của em khá cao và CTR của em khá thấp, chỉ khoảng 4 – 5% thôi.
Đáp: Khi chạy một Chiến dịch quảng cáo Google Adw, thì bạn nên chia thành nhiều nhóm quảng cáo để có thể đem lại CTR cao nhất và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho Bạn.
Số lượng từ khóa trong 1 chiến dịch không có con số cụ thể, nó tùy thuộc vào loại đối sánh mà chọn để chạy.
+ Để lựa chọn từ khóa, đầu tiên Bạn phải tự xác định được mảng bạn kinh doanh là gì, thử đặt tâm lý là người mua hàng cho chính Bạn thì bạn sẽ tìm kiếm những từ nào. Nếu khó quá có thể sử dụng tiện ích Trends, Suggest từ google.
+ Luôn chuẩn bị sẵn list từ khóa phủ định ban đầu cho chiến dịch, nhằm hạn chế tối đa chi phí nhất có thể. Trong quá trình chạy sẽ có thống kê số lượng từ khóa truy vấn vào quảng cáo của Bạn. Bạn nên lọc thêm các từ khóa k cần thiết ở mục này để tiết kiệm thêm chi phí.
+ CPC mảng của Bạn khá cao thì Bạn nên sử dụng các tiện ích mở rộng, Tôi ưu LP đang chạy tốt nhất có thể.
+ Bạn nên chia làm nhiều nhóm quảng cáo, mỗi nhóm phục vụ một từ khóa chính có như vậy nội dung khi người dùng search có thể đúng nhất thứ người dùng cần.

Hỏi và đáp 2

Hỏi: Cho mình hỏi. Nếu chia làm nhiều nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm quảng cáo có một bộ từ khóa riêng. Nhưng nội dung quảng cáo không thay đổi. Như vậy có được không.?
Đáp: Hoàn toàn được nhé.

Hình minh họa chạy chiến dịch Ads

Hỏi và đáp 3

Hỏi: CTR và CPC các bạn chạy thường khoảng bao nhiêu?
Đáp: Mỗi nhóm quảng cáo sẽ hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể, vì vậy nội dung của quảng cáo nên thay đổi để tăng CTR lên cao nhất có thể.
Mảng mình chạy thấp thì 8k, cao nhất 20k mặc dù điểm chất lượng 10/10
Về việc CPC cao mà CTR thấp thì có 1 số nguyên nhân:
– Quảng cáo điểm chất lượng thấp
– Nội dung bạn viết quảng cáo chưa tốt, không kích thích và hướng đúng vào đối tượng
– Quảng cáo của bạn đặt set giá thầu auto top đầu, nên gg cứ thế là phang thôi (có thể ko phải trường hợp của bạn).
Để giải quyết, hãy chia nhóm từ khóa ra thành các nhóm quảng cáo khác nhau.
Mình ví dụ, bạn chạy về dự án bđs A.
Dự án đó ở quận B.
Dự án đó thuộc phân khúc C.
Dự án đó có tầm giá D.
Bạn hãy set 4 nhóm quảng cáo, liên quan đến 4 kiểu dạng kia. Chúc bạn thành công!